MENU
Những điều cần biết về virus viêm phổi lạ (virus corona) đang lây lan từ Trung Quốc
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Đóng

Mỹ và Trung Quốc đồng ý đàm phán 6 tháng một lần để giải quyết các tranh cãi giữa hai bên

Trong các cuộc đàm phán được công bố vào ngày 15 tháng 1 nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc nhất trí đàm phán 6 tháng 1 lần để giải quyết các tranh cãi. Việc này sẽ được tách biệt với đàm phán giai đoạn 2.
Hoa KỳThế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 165 bài
Đăng lúc: 12/01/2020 10:06 AM
Mỹ và Trung Quốc đồng ý đàm phán 6 tháng một lần để giải quyết các tranh cãi giữa hai bên
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (phải) - Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer (trái) và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (Saul Loeb / AFP - Getty Images)

Thông tin từ Reuters và Wall Street Journal (WST) cho biết việc nhất trí 6 tháng đàm phán 1 lần nhằm thúc đẩy cải cách ở hai Quốc gia và giải quyết các tranh cãi của hai bên.

Tờ WST nhận địch cuộc đàm phán được công bố vào ngày 15 tháng 1 là nỗ lực trong việc ký kết thỏa thuận giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc và việc này hoàn toàn tách biệt với cuộc đàm phán giai đoạn 2 giữa hai nước. Tờ báo này thông tin thêm các nhà lãnh đạo hai bên đang xem xét đặt tên cho tiến trình đàm phán thương mại diễn ra hơn một năm qua là “Đối thoại kinh tế toàn diện”.

Các cuộc đàm phán diễn ra theo chu kỳ 6 tháng 1 lần do do Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc dẫn dắt.

Theo thông tin từ tờ Reuters, ngày 9 tháng 1 Tổng thống Donald Trump đã thông báo thỏa thuận thương mại với Trung Quốc sẽ được ký kết vào ngày 15 tháng 1.

Trả lời phỏng vấn chi nhánh đài ABC tại Toledo, Ohio, Tổng thống Trump nêu rõ:

Chúng tôi sẽ ký vào ngày 15/1 tới, hoặc ngay sau đó - nhưng tôi nghĩ là 15/1 tới - một thỏa thuận lớn với Trung Quốc.

#trung quốcViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Reuters, Wall Street Journal (WST)
Có thể quý vị quan tâm
Thích bài viết này
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)