Cố gắng bảo vệ mẹ, nữ sinh gốc Việt tại tiểu bang Washington thiệt mạng vì bị cha dượng đâm 107 nhát dao
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Mỹ và Ukraine phản đối mạnh mẽ việc Nga làm chủ tịch Hội đồng Bảo an

Mỹ và Ukraine đã phản đối quyết liệt khi Nga làm chủ tịch Hội đồng Bảo an, đại sứ nước Mỹ cho rằng Moscow thậm chí không xứng đáng có ghế trong cơ quan quyền lực nhất Liên Hiệp Quốc.
Hoa KỳThế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 1100 bài
Đăng lúc: 31/03/2023 02:53 PM
Mỹ và Ukraine phản đối mạnh mẽ việc Nga làm chủ tịch Hội đồng Bảo an
Hình ảnh Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Linda Thomas-Greenfield - Nguồn: AFP

Ngày 30 tháng 3, Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Linda Thomas-Greenfield nhấn mạnh: “Nga không nên là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc trước những gì họ đang làm ở Ukraine”.

“Thế nhưng, Hiến chương Liên Hiệp Quốc lại không cho phép thay đổi tư cách thành viên thường trực của quốc gia này”, Thomas-Greenfield nói

Theo quy định, 15 nước thành viên Hội đồng Bảo an, trong đó có 5 nước thường trực gồm Nga, sẽ luân phiên đảm nhiệm ghế chủ tịch cơ quan này trong một tháng. Theo đó, Moscow sẽ đảm nhận nhiệm vụ này chính thức từ ngày 1 tháng 4.

Thomas-Greenfield cũng cho biết: “Mỹ cũng là một trong 5 nước thường trực và có quyền phủ quyết giống như Nga, chúng tôi sẽ tranh thủ mọi cơ hội trong tháng 4 để bày tỏ quan ngại với Nga về Ukraine.”

Cùng ngày 30 tháng 3, Ngoại trưởng Ukraine - Dmytro Kuleba cũng tuyên bố: “Kiev phản đối Nga giữ ghế chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an. Đây là một trò đùa dở tệ”.

Được biết, ngay sau khi chiến sự tại Ukraine bắt đầu, Hội đồng Bảo an kêu gọi Moscow ngừng tấn công Ukraine và rút toàn bộ quân đội. Tuy nhiên, Nga đã phủ bỏ quyết một nghị quyết này.

#nga#ukraineViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)