Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,440,816
Tử vong: 381,879
Hồi phục: 2,623,438
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,869,260
Tử vong: 107,454
Hồi phục: 407,564
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ vượt qua Ý và Trung Quốc thành nước có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới

Số ca nhiễm tại Mỹ đang tăng một cách chóng mặt, và cho tới chiều hôm nay, tổng số ca nhiễm tại Mỹ đã vượt qua Ý và Trung Quốc. Như vậy hiện tại Mỹ là nước có số ca nhiễm COVID-19 cao nhất thế giới.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 496 bài
Đăng lúc: 26/03/2020 05:29 PM
Mỹ vượt qua Ý và Trung Quốc thành nước có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới
Ảnh minh họa (EPA)

Tính đến chiều hôm nay, Thứ 5 ngày 26 tháng 3 theo số liệu tổng hợp từ các nguồn CDC, CCDC, WHO, ECDC, CSSE...đã cho thấy, số ca nhiễm tại Mỹ đã tăng ít nhất 13,826 người so với thời điểm ngày hôm qua.

Theo số liệu cho thấy, tổng số ca nhiễm tại Mỹ đã là 82,334 người (Số liệu này có thể thay đổi, vui lòng coi bảng LIVE ở đầu trang web để cập nhật thêm), như vậy với số ca nhiễm này Mỹ đã vượt qua Ý (80,589 ca nhiễm) và Trung Quốc (81,285 ca nhiễm), trở thành quốc gia có số ca nhiễm Nhiều nhất thế giới.

Gần một nửa số ca nhiễm tại Mỹ đến từ tiểu bang New York (37,802 ca nhiễm), hiện tại tiểu bang này đang chịu sự quá tải về y tế trước tình hình ca nhiễm tăng đột biến tại đây. Cũng theo các chuyên gia, số ca nhiễm tại Mỹ có thể tăng cao hơn nữa trong vài ngày tới.

Tuy Mỹ có số ca nhiễm cao hơn Trung Quốc, nhưng số ca tử vong hiện tại ở Mỹ là khoảng 1,199, chỉ bằng khoảng 1 phần 3 so với Trung Quốc, điều này cho thấy phần nào chất lượng y tế và nỗ lực của nước Mỹ trước đại dịch COVID-19.

Hiện tại thì tình hình số ca nhiễm tăng đã khiến rất nhiều tiểu bang, các khu vực quận, thành phố đã tuyên bố lệnh giới hạn ra khỏi nhà trừ những trường hợp cần thiết, hy vọng hành động này sẽ chặn đứng bớt sự lây lan của virus.

Tình hình dịch bệnh đang ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế quốc gia, tính đến hôm nay có rất nhiều công ty, xí nghiệp, cửa hàng, nhà hàng...đóng cửa, kéo theo đó là rất nhiều người phải chịu cảnh thất nghiệp trong thời điểm dịch này. Sáng nay theo số liệu từ Bộ Lao Động Mỹ cho thấy, đã có ít nhất 3.3 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

Trước tình hình này, Bộ Quốc Phòng cũng đang cùng chung sức để giúp đất nước vượt qua thời khắc khó khăn này, tính đến hôm nay đã có hơn 10 ngàn binh sĩ của lực lượng vệ binh quốc gia tham gia vào công tác chống dịch tại khắp các tiểu bang, ngoài ra Bộ Quốc Phòng cũng đã cử đội ngũ và cơ sở hạ tầng y tế quân sự để phục vụ cho việc chống dịch. Ví dụ trong hôm nay, USNS Mercy, một trong 2 tàu bệnh viện lớn nhất của Hải Quân Mỹ cũng đang được điều tới Los Angeles để giúp đỡ các bệnh viện ở đây.

Hình ảnh tàu USNS Mercy đang neo đậu tại vùng biển San Diego (Hean M. Haffey/Getty Images)Hình ảnh tàu USNS Mercy đang neo đậu tại vùng biển San Diego (Hean M. Haffey/Getty Images)

Ngoài USNS Mercy thì còn có một tàu khác tương tự là USNS Comfort, thường coi là người chị em của Mercy đang đậu ở vùng bờ biển phía đông để chờ mệnh lệnh. Theo kế hoạch thì tàu USNS Comfort sẽ được điều tới New York với sứ mệnh tương tự trong tuần này.

Đứng trước tình hình này, ngoài nỗ lực chống dịch, chính phủ cũng đang làm việc trên các gói kích thích kinh tế và cứu trợ người dân, nhằm đảm bảo cho nền kinh tế có thể trụ vững trong thời gian khó khăn này.

#virus corona#covid-19#virus vũ hánViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo WHO, CDC, CCDC, ECDC & FOX NEWS
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)