Trung Quốc "nổi đóa" khi Mỹ và Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan và nói đang gây bất ổn cho khu vực
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 241,427,746
Tử vong: 4,907,899
Hồi phục: 182,260,432
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 45,068,396
Tử vong: 727,071
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ xác nhận lực lượng đặc nhiệm, Thủy quân lục chiến đang hoạt động ở Đài Loan

Quan chức Mỹ đã xác nhận rằng lực lượng đặc nhiệm, Thủy quân lục chiến của Mỹ vẫn đang có mặt tại Đài Loan để thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 963 bài
Đăng lúc: 08/10/2021 02:26 PM
Mỹ xác nhận lực lượng đặc nhiệm, Thủy quân lục chiến đang hoạt động ở Đài Loan
Hình ảnh lính thủy quân lục chiến Mỹ - Nguồn: US Army.

Hôm thứ Năm ngày 7 tháng 10, xuất hiện các báo cáo chỉ ra rằng lực lượng đặc nhiệm, Thủy quân lục chiến thuộc Quân đội Mỹ đã được huấn luyện tại Đài Loan trong ít nhất 1 năm.

Tờ Wall Street Journal trích lời các quan chức chính phủ Mỹ, cho biết có hơn 20 binh sỹ Mỹ và lực lượng hỗ trợ đang đóng quân tại Đài Loan để phục vụ nhiệm vụ hỗ trợ huấn luyện quân sự cho các lực lượng mặt đất của hòn đảo.

Thủy quân lục chiến Mỹ cũng đang phối hợp với lực lượng Hải quân của Đài Loan trong nhiệm vụ "huấn luyện tác chiến bằng thuyền nhỏ". Theo các quan chức, lục lượng này đã có mặt ở Đài Loan được hơn một năm.

"Theo tôi thì chúng tôi có những nhân viên đặc biệt và những người khác ở đó, và Mỹ cũng đã từng tham gia huấn luyện binh sỹ Đài Loạn cũng như làm việc với họ trong quá khứ.", Nghị sĩ Ami Bera, thành viên của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện cho biết.

Phía quân đội Mỹ cũng đã nhắc đến việc Trung Quốc liên tục "gây sức ép với Đài Loan, tăng cường hiện diện quân sự tại hòn đảo", những hành động mà Mỹ cho rằng "gây bất ổn và gia tăng các rủi ro" trong khu vực.

Báo cáo cho biết truyền thông Đài Loan hồi tháng 11 năm ngoái đã đưa tin về việc Thủy quân lục chiến Mỹ đang huấn luyện ở Đài Loan, nhưng thông tin này đã được Lầu Năm Góc phủ nhận lúc đó.

#đài loanViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)