Tin tặc Trung Quốc nhắm đến hạ tầng bầu cử Mỹ nhằm cố gắng "giúp" ứng viên mà nước này muốn thắng cử
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 20,500,700
Tử vong: 745,749
Hồi phục: 12,256,164
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,252,327
Tử vong: 166,839
Hồi phục: 1,749,264
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ xem Việt Nam điểm đến lý tưởng cho việc dịch chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc

Sau đại dịch Covid-19 các công ty Mỹ quyết định đa dạng hóa nguồn cung sang các nước ngoài Trung Quốc để giảm thiểu rủi ro và Việt Nam là đối tác ưu tiên cho kế hoạch mở rộng đầu tư.
Hoa KỳViệt Nam
Như Ý ⊶ đã viết 143 bài
Đăng lúc: 03/06/2020 11:29 AM
Mỹ xem Việt Nam điểm đến lý tưởng cho việc dịch chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc
Đại sứ quán Việt Nam, Hà Kim Ngọc và Giám đốc điều hành Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Mỹ Adam Boehler (Nguồn ĐSQ VN tại Mỹ)

Đại sứ quán Việt Nam, Hà Kim Ngọc đã có cuộc gặp gỡ với Giám đốc điều hành Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Mỹ Adam Boehler (DFC) vào ngày 2 tháng 6.

Trong cuộc gặp mặt, ông Boehler cho hay DFC rất quan tâm đến các dự án ở khu vực tiểu vùng Mekong và tiết lộ đang triển khai các kế hoạch hỗ trợ các dự án đầu tư các nước đang phát triển, đặc biệt là các dự án thuộc lĩnh vực năng lượng, hạ tầng và kinh tế số.

Kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Mỹ - Việt Nam, đại sứ Ngọc đề nghị DFC tiếp tục tham gia vào các kế hoạch hỗ trợ vào Việt Nam trong năm nay thông qua việc hợp tác giữa ASEAN - Mỹ, Việt Nam - Mỹ về hợp tác đầu tư tại khu vực.

Dịch Covid-19 đã khiến chuỗi cung ứng toàn cầu chao đảo, thúc đẩy các doanh nghiệp đa dạng hóa nguồn cung. Đến thời điểm hiện tại, nhiều công ty có kế hoạch chuyển đầu tư ra khỏi Trung Quốc.

Các tập đoàn lớn của Mỹ đã thực hiện kế hoạch đa dạng hóa đầu tư của mình. Apple bắt đầu chuyển dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang Việt Nam mở đầu là 4 triệu chiếc AirPods sẽ được được sản xuất tại Việt Nam trong quý II và liên tục tuyển nhân sự tại Việt Nam.

Google và Microsoft cũng đang chuyển một số dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Các doanh nghiệp Amazon và Home Depot bắt đầu tuyển dụng, tìm kiếm chuỗi cung ứng, xem Việt Nam là điểm đến bên cạnh các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á.

#trung quốcViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)