MENU
Điều đáng sợ của Virus Corona là nó có thể lây nhiễm trong thời gian ủ bệnh, không hề có triệu chứng
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Đóng

Nga bị cấm tham gia các sự kiện thể thao lớn trong 4 năm, bao gồm Olympic 2020 và World Cup 2022

Uỷ ban phòng chống doping thế giới (WADA) đã ra lệnh cấm nước Nga tham dự mọi sự kiện thể thao lớn trong vòng 4 năm tới bao gồm Olympic 2020 lẫn World Cup 2022.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 205 bài
Đăng lúc: 09/12/2019 07:47 PM
Nga bị cấm tham gia các sự kiện thể thao lớn trong 4 năm, bao gồm Olympic 2020 và World Cup 2022
Hình ảnh cờ Nga tại Cờ và quốc ca Nga Olympic (Getty Images)

Uỷ ban phòng chống doping thế giới (WADA) họp ngày 9/12 tại Lausanne, Thụy Sĩ đã thống nhất lệnh cấm Nga không được tham gia sự kiện thể thao lớn trong vòng 4 năm tới. Điều này đồng nghĩa Nga sẽ vắng mặt trong đại hội thể thao mùa hè tại Tokyo vào năm 2020 và World cup 2022.

Đồng thời WADA cũng đưa ra lệnh cấm quan chức Nga và đại diện chính phủ Nga tham gia các sự kiện thể thao lớn trên toàn cầu, cấm đất nước này đăng cai các giải đấu và hủy bỏ tất cả sự kiện thể thao quốc tế nước này đăng cai trong 4 năm tới. Đây là hình phạt nghiêm khắc sau nhiều năm nước này gian lận doping và “tàn phá thể thao thế giới”. Nga sẽ có 21 ngày để kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS) có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Các vận động viên Nga có thể tham gia các sự kiện thể thao lớn của thế giới nếu chứng minh trong sạch và tham gia với tư cách trung lập. Tuy nhiên Quốc kỳ và Quốc ca của Nga sẽ không được vang lên trong các sự kiện. Đồng thời ĐTQG Nga vẫn được tham dự Euro 2020 do giải đấu này không phải "sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới", dựa trên án phạt của WADA.

Các vận động viên Nga đã dính đến bê bối doping nhiều năm liên tiếp. Năm 2016 đội điền kinh Nga bị cấm tham gia Olympic 2016. Năm 2017 Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) cấm toàn bộ vận động viên Nga tham dự Olympic mùa đông 2018, sau khi có bằng chứng về việc các VĐV nước này sử dụng doping có hệ thống ở Olympic mùa đông 2014

#nước nga#olympic#thể thaoViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo BBC
Có thể quý vị quan tâm
Thích bài viết này
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)