Putin khẳng định việc máy bay Nga chở tù binh Ukraine bị bắn hạ có liên quan tới Mỹ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Nga khẳng định sẵn sàng đàm phán hòa bình với Ukraine bất cứ lúc nào

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nói Nga sẵn sàng đàm phán hòa bình thông qua các biện pháp ngoại giao với Kiev bất cứ lúc nào.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1978 bài
Đăng lúc: 06/12/2023 06:36 AM
Nga khẳng định sẵn sàng đàm phán hòa bình với Ukraine bất cứ lúc nào
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Reuters.

Ngày 5 tháng 12, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nói với hãng tin RTVI rằng: “Nga sẵn sàng giải quyết cuộc xung đột đang diễn ra với Kiev thông qua các biện pháp ngoại giao bất cứ lúc nào. Chúng tôi chưa bao giờ từ chối lựa chọn này, chỉ có Ukraine đã đơn phương rút khỏi các cuộc đàm phán từ mùa xuân năm 2022.”

Trước đó, Peskov từng nói: “Việc đạt được các mục tiêu trong cuộc xung đột với Kiev là ưu tiên hàng đầu của Nga. Và chúng tôi muốn làm điều đó thông qua các biện pháp chính trị và ngoại giao”.

Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào tháng 2 năm 2022, tuyên bố muốn bảo vệ người nói tiếng Nga tại Donbass. Moskva nhiều lần tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Kiev miễn là tình hình thực địa cho phép.

Thế nhưng phía Ukraine nhiều lần loại trừ các cuộc đàm phán với Moscow. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã ký sắc lệnh cấm mọi cuộc đàm phán với người đồng cấp Putin.

Đồng thời, Zelensky cũng đưa ra kế hoạch hòa bình riêng, yêu cầu toàn bộ quân đội Nga rút khỏi tất cả các vùng lãnh thổ nằm trong biên giới năm 1991 của Ukraine trước khi bất kỳ cuộc đàm phán nào có thể bắt đầu.

#đàm phán hoà bình#dmitry peskovViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)