Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Nga liệt Thủ tướng Boris Johnson và nhiều quan chức khác của Anh vào danh sách cấm nhập cảnh

Mới đây, Bộ Ngoại giao Nga thông báo liệt Thủ tướng Anh - Boris Johnson và một số quan chức khác của Anh vào danh sách cấm nhập cảnh của Nga.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 2108 bài
Đăng lúc: 16/04/2022 10:50 AM
Nga liệt Thủ tướng Boris Johnson và nhiều quan chức khác của Anh vào danh sách cấm nhập cảnh
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong cuộc gặp với Thủ tướng Anh Boris Johnson- Nguồn: AFP.

Đáp trả các lệnh trừng phạt của London, ngày 16 tháng 4, Bộ Ngoại giao Nga thông báo cấm Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Ngoài Thủ tướng Johnson, trong danh sách cấm nhập cảnh vào Nga còn có Ngoại trưởng Anh Liz Truss, Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace và 10 thành viên Chính phủ, chính trị gia khác của Anh. Trong thông báo mới, Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết sẽ sớm mở rộng danh sách.

Trước đó, Chính phủ Anh đã có hành động thù địch chưa từng có đối với Moscow, đặc biệt là việc áp đặt trừng phạt đối với các quan chức cấp cao Nga.

Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc Chính phủ Anh đang cố tình làm trầm trọng thêm tình hình xung quanh Ukraine và hỗ trợ nhiều vũ khí sát thương cho Kiew.

Cáo buộc trên của Nga muốn nói đến chuyến thăm bất ngờ của Thủ tướng Anh Johnson tới Kiev vào tuần trước. Trong chuyến thăm, Thủ tướng Johnson cho biết sẽ cung cấp thêm cho Ukraine 120 xe bọc thép và hệ thống tên lửa chống hạm mới.

Được biết, kể từ khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, Chính phủ Anh và các đồng minh đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt lên nhiều tổ chức và cá nhân của Nga.

#nga#anhViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)