Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Nga nói cáo buộc của Mỹ về việc Moscow xử nghiêm binh sĩ tại Ukraine là hư cấu

Các nhà ngoại giao Nga cho rằng cáo buộc của Mỹ về việc quân đội Moscow xử lý nghiêm các binh lính từ chối thực hiện mệnh lệnh chiến trường tại Ukraine là sai sự thật.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1759 bài
Đăng lúc: 28/10/2023 12:21 PM
Nga nói cáo buộc của Mỹ về việc Moscow xử nghiêm binh sĩ tại Ukraine là hư cấu
Binh sĩ Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga. Ảnh: Reuters.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết: “Bất cứ ai nghĩ ra những lời nói hư cấu về việc quân đội Moscow xử lý nghiêm các binh lính làm trái mệnh lệnh trên chiến trường tại Ukraine chỉ có thể là một người có trí tưởng tượng cao”.

Ngoài ra, Đại sứ quán Nga còn tuyên bố: “Tất cả những điều ấy chỉ để biện minh cho cuộc phản công thất bại thảm hại của Ukraine. Chúng tôi xin khẳng định với toàn bộ trách nhiệm rằng tất cả những lời bóng gió về điều này trong các bình luận của người phát ngôn Nhà Trắng đều là lời nói dối”.

Ngày 26 tháng 10, người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby nói với các phóng viên rằng: “Chính phủ Mỹ có thông tin cho thấy quân đội Nga đang đe dọa hành quyết cả đơn vị nếu binh sĩ tìm cách rút lui trước hỏa lực pháo binh của Ukraine”. Tuy nhiên, Kirby không đưa ra chứng cứ chứng minh cho khẳng định của mình.

Được biết, gần đây Nga đã tăng cường các cuộc tấn công vào khu vực quanh Avdiivka và thành phố Kupyansk ở phía đông bắc nhằm đẩy tiền tuyến về phía trước trước mùa đông năm nay.

#ukraine#cáo buộcViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)