Putin khẳng định việc máy bay Nga chở tù binh Ukraine bị bắn hạ có liên quan tới Mỹ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Nga tiến hành không kích nhắm vào thủ đô Kiev của Ukraine

Giới chức Ukraine cho biết Nga đang triển khai các đợt không kích quy mô nhắm vào các thành phố lớn của Ukraine. Hiện tại vẫn chưa rõ thương vong về người.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1978 bài
Đăng lúc: 23/01/2024 02:40 AM
Nga tiến hành không kích nhắm vào thủ đô Kiev của Ukraine
Lực lượng cứu hoả dập tắt đám cháy trong đợt không kích nhắm vào Kiev cuối năm 2023. Ảnh: Reuters.

Thứ Ba ngày 23 tháng 1, giới chức Ukraine thông báo Nga đã tiến hành một đợt tập kích tên lửa quy mô nhằm vào thủ đô Kiev và thành phố Kharkov, gây ra nhiều tiếng nổ lớn.

"Hàng loạt vụ nổ xảy ra trong thành phố. Chúng tôi sẽ công bố chi tiết sau, xin đừng rời khỏi nơi trú ẩn vào lúc này.", Vitali Klitschko, thị trưởng thủ đô Kiev của Ukraine, cảnh báo trên Telegram.

Serhiy Popko, lãnh đạo cơ quan quân sự Kiev, cho biết các hệ thống phòng không được đặt tại Kiev đang đánh trả đòn không kích của Nga. Ông Popko cho biết thêm rằng nhiều toà nhà và xe hơi đã bị bốc cháy do vụ không kích ở quận Sviatoshyn gần trung tâm Kiev.

Thị trưởng thành phố Kharkov, ông Ihor Terekhov cùng ngày thông báo lực lượng Nga đang tập kích thành phố lớn thứ hai của Ukraine. "Đã có nhiều vụ nổ", ông Terekhov nói.

Trước đó Bộ tư lệnh không quân Ukraine đã phát cảnh báo phòng không toàn quốc, cơ quan này nói rằng Nga đang triển khai oanh tạc cơ chiến lược Tu-95MS và Tu-22M3 phóng tên lửa vào nước này từ nhiều hướng.

Không chỉ Kiev và Kharkov, mà nhiều thành phố lớn khác của Ukraine như Shostka ở tỉnh Sumy và Pavlograd tại tỉnh Dnipro cũng ghi nhận các vụ nổ nhưng không rõ thiệt hại về người và tài sản.

#ukraine#không kích#kievViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)