Số người chết do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã hơn 11,000 người và ít nhất 54,000 người bị thương
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Ngân hàng Morgan Stanley dự đoán năm 2020 chứng khoán Mỹ lao dốc, đồng USD mất giá mạnh

Theo cảnh báo của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, sự hứng thú trong việc đầu tư của các nhà đầu tư sẽ giảm mạnh và kéo theo đó là sự sụt giá không phanh của đồng USD vào năm 2020.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 1066 bài
Đăng lúc: 01/12/2019 04:39 PM
Ngân hàng Morgan Stanley dự đoán năm 2020 chứng khoán Mỹ lao dốc, đồng USD mất giá mạnh
Ảnh minh họa

Trong năm 2019, thị trường chứng khoán Mỹ cho thấy động lực ấn tượng do chỉ số S&P 500 vượt mốc 3.100 điểm. Tuy nhiên, trái ngược với tình hình này thì Morgan Stanley lại cho rằng:

Mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn. Đến cuối năm 2020, S&P 500 sẽ giảm xuống còn 3000 điểm.

Các chuyên viên phân tích tài chính trực thuộc ngân hàng này chia sẻ:

Đồng tiền của nước Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng bởi sự chậm lại của nền kinh tế trong nước, sự phục hồi tăng trưởng của các quốc gia khác cộng thêm dòng vốn đầu tư giảm.

Trong lần phỏng vấn gần đây nhất, tổng thống Donald Trump đã phát biểu:

Lãi suất cơ bản của chúng ta quá cao so với những quốc gia khác. Trên thực tế, nếu muốn đạt hiệu quả thì lãi suất của chúng ta nên thấp hơn tất cả các nước khác. Đồng USD quá mạnh đang gây bất lợi cho nhà sản xuất và tăng trưởng kinh tế!

Tuy nhiên với việc Fed cắt giảm lãi suất 3 lần liên tiếp trong năm nay khiến đồng USD nhận được ít sự hỗ trợ hơn từ xu hướng lợi suất trái phiếu tăng cao.

Cũng chính vì chính sách cắt giảm lãi suất áp dụng với USD mà các nhà đầu tư dần dà đi tìm hướng đi đầu tư mới có nhiều lợi nhuận hơn. Thêm vào đó, Châu u, Nhật Bản và Trung Quốc đang đầu tư ngày càng ít vào thị trường tài chính toàn cầu, điều này làm giảm nhu cầu đối với đồng USD.

Trong năm 2020, đồng USD sẽ suy yếu so với đồng Yên, đồng Euro và bảng Anh. Cụ thể, đồng Euro sẽ tăng lên 1,15 USD đổi một Euro, (hiện tại đồng tiền của châu u đang được giao dịch với giá 1,1 USD đổi một Euro).

Một “ông lớn” trong ngành ngân hàng cũng đưa ra suy đoán của mình:

Sự phục hồi bền vững hơn trong khu vực đồng euro, thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc giảm đáng kể và Fed cắt giảm lãi suất là những rủi ro rõ ràng khiến đồng USD mất giá.

#kinh tế mỹ#chứng khoán mỹ#morgan stanleyViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo RIA Novosti
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)