Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Ngày càng nhiều người rời bỏ California, Gavin Newsom đổ lỗi do chính sách visa của cựu TT Trump

Thống đốc California Gavin Newsom cho rằng một trong những lý do khiến hàng trăm ngàn người rời khỏi tiểu bang của ông là vì chính sách visa của cựu Tổng thống Trump và chi phí đắt đỏ.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 795 bài
Đăng lúc: 22/09/2022 10:03 AM
Ngày càng nhiều người rời bỏ California, Gavin Newsom đổ lỗi do chính sách visa của cựu TT Trump
Thống đốc California Gavin Newsom - Nguồn: AP.

Hôm thứ Sáu tuần trước, một đoạn video đăng tải trên YouTube ghi lại cuộc nói chuyện của Thống đốc California Gavin Newsom tại hội nghị Code 2022 diễn ra vào đầu tháng này. Trong hội thoại, ông Newsom đổ lỗi cho các chính sách thị thực của cựu Tổng thống Trump là nguyên nhân khiến cư dân California rời bỏ tiểu bang này.

Ông Newsom ca ngợi những thành tựu của California, trong đó có việc vượt trội so với các tiểu bang khác về mức tăng trưởng GDP và thặng dư đã lên hơn $100 tỷ.

Người dẫn chương trình Preet Barara đã hỏi ông Newsom rằng làm thế nào mà ông có thể đối chiếu những số liệu thống kê đó với thực tế là đã có hàng trăm ngàn người rời khỏi California trong những năm gần đây.

Newsom thừa nhận rằng đã có khoảng 182,000 người rời California vào năm 2020. Ông cho biết nhiều yếu tố góp phần vào xu hướng này, nhưng số một là các chính sách thị thực của cựu Tổng thống Donald Trump.

Ngoài ra, ông Newsom cũng cho rằng "khả năng chi trả" đóng một vai trò trong lý do tại sao một số người California đã rời đi, bởi hiện chi phí sinh hoạt ở đây khá đắt đỏ.

#gavin newsomViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)