Căn cứ Mỹ ở Syria bị UAV tự sát tập kích khiến 1 công dân Mỹ, 5 binh sĩ và 1 người khác bị thương
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Nghị viện Châu Âu đã cấm Tik Tok trên thiết bị điện tử của nhân viên, bắt đầu hiệu lực từ 20 tháng 3 tới

Mới đây, Nghị viện Châu Âu đã cấm TikTok xuất hiện trên các thiết bị điện tử của nhân viên. Đây là cơ quan mới nhất của Liên minh Châu Âu (EU) cấm ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1320 bài
Đăng lúc: 01/03/2023 10:00 AM
Nghị viện Châu Âu đã cấm Tik Tok trên thiết bị điện tử của nhân viên, bắt đầu hiệu lực từ 20 tháng 3 tới

Nối gót Ủy ban Châu Âu và Hội đồng EU, Nghị viện Châu Âu đã cấm Tik Tok xuất hiện trên các thiết bị điện tử của nhân viên do ngại ứng dụng thuộc sở hữu của công ty ByteDance, Trung Quốc có thể thu thập dữ liệu người dùng.

Người phát ngôn của nghị viện cho hay: “Lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực vào ngày 20 tháng 3 và sẽ áp dụng cho các thiết bị di động, máy tính bảng được đăng ký tại Nghị viện Châu Âu.”

Ngoài ra, Nghị viện Châu Âu cũng khuyến nghị các nhà lập pháp và nhân viên của tổ chức xóa TikTok khỏi ứng dụng cá nhân. Trước đó, Thượng viện Mỹ cũng đã thông qua lệnh cấm TikTok trên các thiết bị của chính phủ.

Gần đây nhất vào ngày 27 tháng 2, Canada cũng đưa ra quyết định tương tự. Riêng Ấn Độ, nước này đã cấm ứng dụng Tik Tok của Trung Quốc trên toàn quốc.

Hồi cuối tháng 2, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng Washington cấm ứng dụng Tik Tok là do Mỹ đang bất an, đồng thời cáo buộc Mỹ lạm dụng quyền lực để chèn ép các công ty nước ngoài.

#tik tokViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)