Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Nghiên cứu mới cho thấy Vắc-Xin COVID-19 không làm giảm khả năng sinh sản nhưng bị nhiễm COVID-19 thì có

Theo một nghiên cứu mới của Mỹ, việc tiêm vắc-xin Covid-19 sẽ không ảnh hưởng đến cơ hội mang thai của các cặp đôi, nhưng việc nhiễm Covid-19 có thể sẽ làm giảm khả năng sinh sản đối với phái mạnh.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 943 bài
Đăng lúc: 02/02/2022 02:21 PM
Nghiên cứu mới cho thấy Vắc-Xin COVID-19 không làm giảm khả năng sinh sản nhưng bị nhiễm COVID-19 thì có

Theo một nghiên cứu được đăng trên trang web của NIH, các nhà khoa học tại Đại học Boston cho biết, vắc-xin Covid-19 không làm giảm khả năng thụ thai giữa các cặp vợ chồng. Nhưng nam giới bị nhiễm Covid-19 sẽ bị giảm khả năng sinh sản.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu tại Đại học Boston đã nghiên cứu hơn 2,000 cặp vợ chồng đã tiêm vắc -xin và chưa tiêm. Qua nghiên cứu họ đã không tìm thấy sự khác biệt nào về khả năng thụ thai giữa các cặp đôi này.

Nghiên cứu cũng cho thấy khả năng sinh sản của nam giới bị giảm đi nếu nhiễm Covid-19. Cụ thể, đối với những cặp đôi mà người nam nhiễm Covid-19 ít hơn 60 ngày thì khả năng thụ thai trong chu kỳ đó thấp hơn 18% so với những cặp đôi mà người nam không bị nhiễm Covid-19.

Còn đối với những người nam có kết quả xét nghiệm Covid-19 dương tính hơn 60 ngày trước chu kỳ rụng trứng của phụ nữ thì tỉ lệ thụ thai tương đương với những người nam không bị nhiễm Covid-19.

Giải thích về vấn đề này các nhà nghiên cứu cho rằng, có thể việc bị sốt khi nhiễm Covid-19 làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới.

Nghiên cứu mới này đã bác bỏ những suy nghĩ sai lệch về vắc-xin Covid-19 và phát cảnh báo đến những người chưa tiêm chủng.

Diana Bianchi - giám đốc Viện Sức khỏe trẻ em và phát triển con người quốc gia Eunice Kennedy Shriver thuộc NIH cho biết: “Kết quả nghiên cứu giúp mọi người yên tâm rằng vắc-xin Covid-19 sẽ không làm giảm khả năng sinh sản đối với các cặp vợ chồng đang muốn mang thai”.

#covid-19Viết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)