California: Đám cháy Bobcat Fire thiêu rụi khu vực hơn 100,000 mẫu Anh, hơn 1,700 lính cứu hỏa được huy động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 31,787,150
Tử vong: 975,718
Hồi phục: 21,754,669
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,036,049
Tử vong: 204,676
Hồi phục: 2,872,183
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Nghiên cứu mới nhất cho thấy sử dụng cần sa có thể thay đổi cấu trúc tim và gây suy tim

Theo tổ chức WHO thì hút cần sa có thể ảnh hưởng đến tim tuy nhiên trước đây vẫn chưa có nghiên cứu nào về điều đó. Sau đây là nghiên cứu đầu tiên được công bố về tác hại của cần sa với tim.
Kiến ThứcKhám Phá
Long Pham ⊶ đã viết 229 bài
Đăng lúc: 30/12/2019 03:23 PM
Nghiên cứu mới nhất cho thấy sử dụng cần sa có thể thay đổi cấu trúc tim và gây suy tim
Ảnh minh họa (Iaremenko/iStock)

Vừa qua các nhà nghiên cứu Anh đã công bố một kết quả về tác hại của việc sử dụng cần sa đối với tim sẽ như thế nào.

Được biết đây là nghiên cứu đầu tiên được thực hiện có hệ thống về sự thay đổi về cấu trúc và chức năng của tim khi dùng cần sa.

Trưởng nhóm nghiên cứu Dr. Mohammed Khanji cho biết rằng, để đi được đến kết quả cuối cùng họ đã sử dụng máy MRI để scan tim của khoảng 3500 người, trong đó có 47 người thường xuyên dùng cần sa, 105 người khác đã từng dùng trong 5 năm trở lại.

Cuối cùng nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người dùng cần sa có tâm thất trái mở rộng hơn so với người không dùng và có các dấu hiệu của suy tim.

Được biết trước đây WHO (Tổ Chức Y tế Thế giới) đã nhận thấy được tác hại của cần sa đối với tim và họ đã kêu gọi các nhà nghiên cứu vào cuộc để tìm hiểu rõ hơn. Đây cũng chính là lý do mà nghiên cứu này ra đời.

Tuy nhiên có một hạn chế có thể làm sai sót trong nghiên cứu nói trên, bởi vì 96% người tham gia là người da trắng và chỉ có 152 người trong tổng số 3500 người là dùng cần sa (con số hơi ít). Các nhà nghiên cứu cũng cho biết họ sẽ thực hiện lại nghiên cứu này nhiều lần và trên phạm vi rộng hơn và kết quả chính xác nhất sẽ được công bố thêm trong tương lai.

#suy tim#tác hại của cần sa#bệnh timViết bởi Long Pham (Việt Page News)
Theo Interesting Engineering
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)