California chuẩn bị thả khoảng 3,500 tù nhân tại các nhà tù liên bang để hạn chế lây lan COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 912,002
Tử vong: 45,366
Hồi phục: 189,002
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 205,250
Tử vong: 4,431
Hồi phục: 7,534
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Nghiên cứu thành công phương pháp dùng DNA ngăn chặn hoạt động của virus sốt xuất huyết

Mới đây các nhà khoa học đã có nghiên cứu demo thành công phương DNA ngăn chặn sự hoạt động của virus sốt xuất huyết gây hại tế bào. Tương lai phương pháp này có thể sử dụng điều trị bệnh ung thư.
Kiến ThứcKhám PháCông Nghệ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 380 bài
Đăng lúc: 30/11/2019 12:50 AM
Nghiên cứu thành công phương pháp dùng DNA ngăn chặn hoạt động của virus sốt xuất huyết

Các nhà khoa học đã tiến hành một demo tạo ra bẫy DNA để vô hiệu hóa virus gây sốt xuất huyết. Kết quả cho thấy trên bề mặt ngoài, cấu trúc đã có hàng loạt các “điểm chốt” có hình dạng ngôi sao bám chặt vào virus sốt xuất huyết không cho nó hoạt động gây hại tế bào.

1) Các virus sốt xuất huyết nói riêng và virus nói chung có các "điểm chốt" trên bề mặt để gắn vào tế bào chủ.2) Tạo ra các cấu trúc từ DNA có các "điểm chốt" tương tự để gắn lên bề mặt virus, vô hiệu hoá không cho nó tấn công tế bào.3) Các cấu trúc sau khi gắn vào sẽ là cho virus bị vô hiệu.

Nghiên cứu chứng minh hoàn toàn có khả năng tạo ra những cấu trúc trong hệ thống miễn dịch nhằm vô hiệu hóa những tác nhân nguy hiểm từ bên ngoài và được đăng tải trên tạp chí khoa học Nature Chemistry.

Dựa vào những đặc tính ưu việt DNA trở thành một công cụ xây dựng phân tử tuyệt vời. Năm 2006, các nhà khoa học đã xếp DNA thành một khuôn mặt cười đến năm nay các nhà khoa học đã demo hình ngôi sao 5 cánh giống như ảnh gương của bề mặt ngoài virus sốt xuất huyết. Cấu trúc này rất linh hoạt gắn chặt vào các điểm chốt của virus để ngăn chặn tiếp xúc với tế bào.

Trên lý thuyết phương pháp này có thể dùng trong việc điều trị ung thư trong tương lai.

#sốt xuất huyếtViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo thetimes
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)