Thống đốc New York cho phép các trường học mở cửa trở lại giữa lúc đại dịch COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 19,759,129
Tử vong: 728,986
Hồi phục: 11,491,103
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,105,849
Tử vong: 164,488
Hồi phục: 1,615,197
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Mỹ đang xem xét cho phép người Hong Kong đến định cư

Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Mỹ đang cân nhắc các biện pháp cho người Hồng Kông định cư, sau khi phản đối Bắc Kinh áp dụng luật an ninh đối với đặc khu.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 494 bài
Đăng lúc: 31/07/2020 10:12 AM
Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Mỹ đang xem xét cho phép người Hong Kong đến định cư
Ảnh minh họa - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (Nguồn: Getty Images)

Theo báo South China Morning Post, phát biểu trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ ngày 30 tháng 7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết:

Mỹ đang xem xét các biện pháp nhằm cho phép người Hong Kong đến Mỹ định cư.

Mike Pompeo cho rằng Anh đã có quyết định đúng khi mở ra một con đường mới cho người Hong Kong. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đang tích cực cân nhắc về cách giải quyết đối với những người Hồng Kông xin tị nạn, hoặc đưa ra chương trình thị thực liên quan.

Mặc dù Mỹ cân nhắc tạo điều kiện để mở đường cho người Hong Kong định cư, nhưng vào lúc này Mỹ đang tìm cách cắt giảm nhập cư và định mức về số người tị nạn, Ngoại trưởng Mỹ nói rằng:

Washington muốn khuyến khích mọi người làm việc tại Hồng Kông khi vẫn còn có thể.

Vào đầu tháng 7 vừa qua, Vương quốc Anh công bố kế hoạch cấp hộ chiếu BNO nộp đơn xin thị thực đặc biệt cho người Hong Kong sống tại Anh, mở đường được cấp quyền công dân Anh. Đây là một quyết định nhằm phản ứng việc Trung Quốc thông qua luật an ninh quốc gia cho đặc khu.

Theo quy định hiện nay, người sở hữu tấm hộ chiếu nói trên được ở lại Anh trong vòng 6 tháng không cần thị thực. Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã từng nói nếu luật an ninh được thông qua, thời hạn miễn visa cho người sở hữu hộ chiếu này sẽ tăng lên thành 12 tháng, ngoài ra có thể gia hạn thêm.

#trung quốc#hong kongViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)