Một số thắc mắc về vấn đề hồi phục sau khi bị nhiễm COVID-19, hệ miễn dịch, vấn đề tái nhiễm...
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 619,891
Tử vong: 28,427
Hồi phục: 141,073
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 105,016
Tử vong: 1,703
Hồi phục: 2,366
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo các tiểu bang cẩn trọng khi làm ăn với phía Trung Quốc

Ngoại trưởng Mỹ, Mike Pompeo cho biết phía Trung Quốc đang lợi dụng chính sách tự do của Mỹ. Đồng thời kêu gọi các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Mỹ cẩn trọng khi có quan hệ đầu tư, kinh doanh với phía Trung Quốc.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 297 bài
Đăng lúc: 10/02/2020 09:48 AM
Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo các tiểu bang cẩn trọng khi làm ăn với phía Trung Quốc
Ngoại trưởng Mỹ - Mike Pompeo (Ảnh REUTERS/Erin Scott/File Photo)

Ngày 8 tháng 2, tại Hiệp hội Thống đốc quốc gia tại Washington, ông Mike Pompeo cho rằng phía Trung Quốc đang theo đuổi chính sách khai thác sự tự do của Mỹ để trục lợi mọi cấp liên bang, tiểu bang và địa phương.

Ông Mike Pompeo phát biểu trước đại diện 55 tiểu bang:

Khi bàn về kinh doanh, tôi khuyến cáo mọi người nên giữ một tư duy thận trọng. Theo lời cố Tổng thống Ronald Reagan, khi mọi người được kết nối hoặc tiếp cận, nên tin tưởng nhưng phải xác minh.

Ông Pompeo nhấn mạnh việc canh tranh với Trung Quốc sẽ không phải chuyện riêng của cấp liên bang. Việc này sẽ ảnh hưởng đến những chính chính sách đối ngoại của Mỹ trong tương lai. Ông Pompeo cho rằng những người ngồi tại đây đã được phía Trung Quốc vận động hành lang ít nhất một lần.

Trích đoạn phát biểu của Pompeo:

Một số vấn đề xảy ra ở các bang của các bạn, nhưng lại ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại chung của chúng ta và người dân tại các bang khác cũng như ảnh hưởng đến năng lực đảm bảo an ninh quốc gia chung của Mỹ.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã lợi dụng chính sách tự do của Mỹ để trục lợi về phía mình. Phía Bắc Kinh đã cố gắng lấy các bí kíp công nghệ của Mỹ bằng việc chiêu dụ các nhà khoa học và giáo sư tại các trường đại học trên cả nước Mỹ. Vị giáo sư Charles Lieber, trưởng khoa hóa sinh của đại học Harvard đã bị truy tố vào tháng trước vì hành vi nhận hàng triệu USD của Trung Quốc để đánh cắp công nghệ.

Phía Bắc Kinh cho rằng những phát biểu cả Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo là “cuộc tấn công tàn độc” nhắm vào Trung Quốc nhằm bôi nhọ và cản trở sự phát triển của nước này đều sẽ thất bại.

#trung quốc#mike pompeoViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo Reuters
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)