Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,341,964
Tử vong: 376,150
Hồi phục: 2,677,171
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,844,357
Tử vong: 106,222
Hồi phục: 398,003
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khuyến cáo công dân đang ở nước ngoài nên về nước ngay lập tức

Hiện tại còn rất nhiều người Mỹ đang kẹt lại ở nước ngoài giữa bối cảnh đại dịch như hiện nay. Trước tình hình đó Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã kêu gọi những công dân này về nước càng sớm càng tốt.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 492 bài
Đăng lúc: 31/03/2020 07:56 PM
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khuyến cáo công dân đang ở nước ngoài nên về nước ngay lập tức
Ảnh minh họa - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Vào hôm nay, Thứ 3 ngày 31 tháng 3 Ngoại trưởng Mỹ ông Mike Pompeo đã đưa ra lời khuyến cáo tới tất cả công dân Mỹ đang ở nước ngoài nếu muốn trở về Mỹ thì hãy hành động "ngay lập tức". Ông Mike Pompeo nói rằng các chuyến bay thương mại cũng như được chính phủ thuê có thể sẽ sớm tạm ngưng.

Trích lời ông Pompeo trong buổi họp báo hôm nay như sau:

Chúng tôi không biết chắc những chuyến bay thương mại sẽ còn tiếp tục trong bao lâu nữa. Chúng tôi cũng không đảm bảo những chuyến bay do chính phủ thuê sẽ còn tại những nước mà những chuyến bay thương mại không còn được mở.

Ngoại trưởng Pompeo cũng nhắc lại rằng, bất kỳ công dân Mỹ nào đang bị kẹt tại nước ngoài và muốn trở về nước có thể liên lạc với đại sứ quán Mỹ tại quốc gia đang ở để được giúp đỡ.

Ông Pompeo cũng nói rằng Bộ Ngoại giao đã giúp khoảng 25,000 người Mỹ từ hơn 50 quốc gia nơi mà họ bị mắc kẹt và thậm chí nhiều trong số đó đã bị nhốt trở về nước. Ông cũng nói trước đó một ngày, hôm thứ 2 ngày 30 tháng 3 rằng Bộ ngoại giao đang có kế hoạch giúp hơn 9,000 công dân khác đang bị mắc kẹt và có mong muốn trở về trong thời điểm này.

Hiện tại thì ở Mỹ số ca nhiễm rất cao, tính đến thời điểm hôm nay, Thứ 3 ngày 31 tháng 3, Mỹ đã có hơn 180,000 ca nhiễm. Tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng với tình hình bây giờ, ở Mỹ vẫn an toàn hơn. Theo một báo cáo từ Nuclear Threat Initiative (NTI) và the Johns Hopkins Center for Health Security (JHCHS) thì Mỹ là quốc gia hàng đầu trong việc chuẩn bị cho việc đối phó với COVID-19.

#virus corona#covid-19#virus vũ hán#mike pompeoViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo USA Todays & The Independent
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)