NATO tuyên bố Nga không có quyền cản Ukraine gia nhập liên minh
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố không ai được phép tước bỏ vai trò của Nga ở Liên Hiệp Quốc

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị vừa có cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga - Sergei Lavrov. Ông tuyên bố không ai có thể tước bỏ vai trò quan trọng của Nga tại Liên Hiệp Quốc.
Thế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 1547 bài
Đăng lúc: 22/09/2022 09:36 AM
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố không ai được phép tước bỏ vai trò của Nga ở Liên Hiệp Quốc
Ảnh minh họa - Chủ tịch Trung Quốc và Tổng thống Nga trong 1 lần gặp trước đây - Nguồn: AP.

Ngày 21 tháng 9, Ngoại trưởng Nga - Sergei Lavrov đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại New York, nơi đặt trụ sở Liên Hiệp Quốc, cuộc gặp giữa hai quan chức Nga và Trung Quốc diễn ra bên lề kỳ họp thứ 77 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Tại cuộc gặp, Ngoại trưởng Vương Nghị khẳng định: “Không ai có thể tước bỏ vai trò quan trọng của Nga tại Liên Hiệp Quốc. Mặc dù trụ sở Liên Hiệp Quốc nằm trên đất Mỹ, nhưng Liên Hiệp Quốc là một Tổ chức chung của tất cả chúng ta".

"Nga là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an và phải tiếp tục giữ vai trò quan trọng này trong Liên Hiệp Quốc. Không ai có thể tước quyền của Nga", Ngoại trưởng Trung Quốc nhấn mạnh.

Ngoài ra, Vương Nghị cho rằng hai nước phải tăng cường phối hợp và hợp tác hơn nữa, cùng ứng phó với những thách thức chung và thúc đẩy các sáng kiến ​​về an ninh toàn cầu để tạo ra một trật tự thế giới công bằng hơn. Được biết trước đó, Lavrov và Vương Nghị vừa mới gặp nhau ở thành phố Samarkand, Uzbekistan.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, tại cuộc gặp mặt ở New York, Lavrov và Vương Nghị cũng đã thảo luận về các vấn đề thời sự của chương trình nghị sự song phương, toàn cầu và khu vực.

#trung quốc#ngaViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)