Thống đốc Florida cho dỡ bỏ mọi hạn chế COVID-19 đối với các quán bar, nhà hàng và một số cơ sở thương mại
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 32,906,656
Tử vong: 995,727
Hồi phục: 22,546,339
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,201,935
Tử vong: 208,083
Hồi phục: 2,935,472
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Người dân, doanh nghiệp kiện chính quyền thành phố Seattle vì cho rằng đã tiếp tay cho khu tự trị CHOP

Một nhóm gồm những người bị ảnh hưởng sau khi khu vực CHOP được thành lập đã tiến hành khởi kiện thành phố, vì họ cho rằng chính quyền thành phố Seattle, Washington đã tiếp tay khiến họ bị mất đi những quyền lợi mà họ đáng có.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 195 bài
Đăng lúc: 25/06/2020 01:37 PM
Người dân, doanh nghiệp kiện chính quyền thành phố Seattle vì cho rằng đã tiếp tay cho khu tự trị CHOP
Một hình ảnh về khu tự trị CHOP (Nguồn: Reuters)

Hôm thứ Tư ngày 24 tháng 6, một nhóm gồm các doanh nghiệp, chủ sở hữu tài sản và cư dân Seattle, Washington đã khởi kiện chính quyền thành phố vì họ cho rằng các quan chức thành phố đã khiến những quyền lợi của họ bị tước đoạt, liên quan tới khu vực tự trị CHOP.

Nhóm nguyên đơn bao gồm một tiệm xăm, cửa hàng sửa chữa ô tô và công ty quản lý tài sản. Họ nhấn mạnh trong đơn kiện rằng họ không coi nhẹ mục đích chống lại cảnh sát bạo lực cũng như thông điệp Black Lives Matter của khu vực tự trị CHOP.

Trong lá đơn đề cập tới nội dung:

Thay vào đó, vụ kiện này là để nói về hiến pháp và quyền hợp pháp của nguyên đơn là những doanh nghiệp, nhân viên và cư dân sống ở trong và xung quanh CHOP, những người đã bị ảnh hưởng bởi quyết định từ bỏ và đóng cửa toàn bộ khu phố của chính quyền thành phố Seattle. Khu vực này hoàn toàn không được kiểm soát bởi cảnh sát, dịch vụ cứu hoả cũng như y tế cũng không phục vụ tới khu vực này.

Văn phòng luật sư thành phố Seattle cho biết họ chưa xem vụ kiện nhưng sẽ xem xét lại.

Khoảng hai tuần trước, trong cuộc biểu tình liên quan đến cái chết của George Floyd, những người biểu tình ở Seattle đã tập trung ở khu dân cư Capitol Hill, di chuyển hàng rào sắt để chặn giao thông và chiếm đóng khu vực này, tạo thành một khu tự trị mà không có sự xuất hiện của cảnh sát cũng như các đơn vị y tế, cứu hoả.

Thị trưởng Seattle Jenny Durkan đã bày tỏ sự ủng hộ đối với cuộc biểu tình, bà Durkan gọi đó là "biểu hiện hòa bình của cộng đồng để bày tỏ nỗi đau và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn". Thành phố đã giúp đỡ họ bằng cách cung cấp các rào chắn khác nhau để bảo vệ người tham gia khỏi bị tai nạn.

Tuy nhiên, sau những vụ nổ súng gần đây gây chết người thì bà Durkan cho biết rằng khu vực CHOP sẽ bị dỡ bỏ. Tuy nhiên, khoảng thời gian tiến hành dỡ bỏ CHOP không được tiết lộ.

#washington#seattleViết bởi Như Ý (Việt Page News)
Theo ABC 7
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)