Newsom ban hành lệnh kiểm soát mua bán ống pô xe trước tình trạng trộm cắp ngày một tăng tại California
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 618,225,197
Tử vong: 6,510,951
Hồi phục: 504,451,669
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 95,826,195
Tử vong: 1,052,201
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Người dân Houston, Texas có thể sẽ được tiêm Vắc-Xin COVID-19 bắt đầu từ giữa tháng 12 năm nay

Người dân ở Houston, tiểu bang Texas có thể sẽ sớm được tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19 trong khoảng một tháng nữa, tức là vào giữa tháng 12.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1248 bài
Đăng lúc: 18/11/2020 02:48 PM
Người dân Houston, Texas có thể sẽ được tiêm Vắc-Xin COVID-19 bắt đầu từ giữa tháng 12 năm nay
Ảnh minh họa - Vắc-Xin của hãng Moderna (Nguồn: Reuters)

Với việc vắc-xin ngừa COVID-19 của cả hai hãng dược Pfizer và Moderna có hiệu quả hơn 90%, các quan chức y tế Houston, tiểu bang Texas cho biết chúng có thể sẽ được tiêm cho người dân Houston sớm nhất là vào giữa tháng 12.

Keith Sullins, một người dân ở Houston đã tham gia thử nghiệm vắc-xin COVID-19 sẽ được Moderna theo dõi trong hai năm tới sau khi tiêm hai mũi thử nghiệm, một vào đầu tháng 10 và một vào đầu tháng 11.

Lý do mà Moderna chọn Sullins tham gia thử nghiệm vì anh là chủ tịch của Papa Johns Houston, với công việc kinh doanh nhà hàng buộc anh ấy phải tiếp xúc với nhiều người.

Sullins cho biết rằng ông không bị bất kỳ tác dụng phụ nào và cảm thấy rất ổn kể từ khi được tiêm vắc-xin.

Sở y tế Houston đang làm việc trong suốt tháng 11 để đảm bảo rằng các nhà cung cấp, bao gồm các văn phòng bác sĩ, văn phòng lâm sàng, hiệu thuốc và bệnh viện ở Quận Harris sẽ được nhận các lô hàng vắc-xin từ các nhà sản xuất.

Omar Salgado, trưởng phòng tiêm chủng của Bộ Y tế Houston cho biết: "Có vẻ như việc tiêm chủng có thể sẽ được triển khai vào giữa tháng 12". Giai đoạn một của đợt tiêm vắc-xin sẽ dành cho đối tượng nguy cơ nhiễm vi-rút cao nhất, người từ độ tuổi 65 trở lên.

Bộ Dịch vụ Y tế Tiểu bang Texas (DSHS) đang thương thảo với các nhà phát triển vắc-xin để đảm bảo các nhà cung cấp trên toàn tiểu bang nhận được vắc-xin sớm nhất có thể.

Ngoài ra, Salgado cho biết Bộ Y tế Houston có thể sẽ triển khai một bản đồ tương tác, để người dân có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin những nhà cung cấp nào trong khu vực Houston đang cung cấp vắc-xin.

#texas#houston#houston, texasViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Fox 26 Houston
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)