Học sinh Trung Học và Trung Học Phổ Thông tại tiểu bang Vermont sẽ được cung cấp bao cao su miễn phí
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 40,519,873
Tử vong: 1,121,299
Hồi phục: 27,801,465
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 8,356,829
Tử vong: 224,277
Hồi phục: 3,447,966
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Người Tổng thống Trump đề cử vào Tối Cao Pháp Viện chống lại việc phá thai, xem đó là "giết người"

Tổng thống Donald Trump sẽ đề cử Chánh án Liên bang, Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán của Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, được biết bà Barrett là người ủng hộ việc chống lại phá thai, bà xem đó là hành vi "giết người".
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 696 bài
Đăng lúc: 26/09/2020 09:51 AM
Người Tổng thống Trump đề cử vào Tối Cao Pháp Viện chống lại việc phá thai, xem đó là
Chánh án Liên bang, Amy Coney Barrett (Nguồn: Reuters)

Theo CBS News đưa tin vào hôm thứ Sáu ngày 25 tháng 9, Tổng thống Donald Trump sẽ tiến cử một người "ủng hộ sự sống" vào Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ (SCOTUS). Nếu như thông tin này là chính xác, thì đây là lần thứ ba Tổng thống Trump giữ đúng với lời hứa mà ông đã đưa ra cách đây 4 năm.

Theo thông tin đưa, nhân vật này là Chánh án Liên bang Amy Coney Barrett, 48 tuổi, thuộc đảng Cộng hoà, sẽ được Tổng thống Trump đề cử vào vị trí Thẩm phán của Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ.

Trước đây, Tổng thống Trump đã từng đề cử ông Neil McGill Gorsuch vào năm 2017 và ông Brett Kavanaugh vào năm 2018 làm Thẩm phán của Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ. Bà Barrett là người thứ ba được Tổng thống Trump đề cử vào vị trí này, thay thế cho cố thẩm phán Ruth Bader Ginsburg, người qua đời vào thứ Sáu tuần trước.

Bà Barrett là người có quan điểm khá gay gắt về vấn nạn phá thai, bà từng gọi việc phá thai là "trái với đạo đức". Trong ba năm làm việc ở Tòa Kháng Án Khu Vực 7, bà Barrett giải quyết hai vụ liên quan đến phá thai.

Trong những ngày gần đây, bà Barrett đã nhận được không ít sự quan tâm bởi bà là ứng viên hàng đầu cho vị trí Thẩm phán của Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ. Trong tuần này, bà Barrett cũng đã hai lần gặp Tổng thống Trump tại Nhà Trắng.

Nếu như bà Barrett chính thức trở thành Thẩm phán của Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, số thẩm phán theo khuynh hướng bảo thủ chiếm 6 ghế trong số 9 ghế thẩm phán tại SCOTUS.

Chín thẩm phán của SCOTUS được nắm giữ chức vụ trọn đời. Họ có nhiệm vụ đưa ra chính sách công về mọi lĩnh vực, từ quyền sử dụng súng, quyền bỏ phiếu cho đến phá thai và chiến dịch tài chính.

#tối cao pháp viện hoa kỳViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)