Putin khẳng định việc máy bay Nga chở tù binh Ukraine bị bắn hạ có liên quan tới Mỹ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Nguồn hàng quân sự của Nga bị siết chặt do lệnh trừng phạt mới từ Anh

Mới đây, Vương quốc Anh công bố 46 lệnh trừng phạt mới nhằm vào những cá nhân, tổ chức tham gia vào việc mua bán trang thiết bị quân sự với Nga. Lệnh trừng phạt mới khiến nguồn hàng quân sự của Moscow bị siết lại.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1978 bài
Đăng lúc: 07/12/2023 04:08 AM
Nguồn hàng quân sự của Nga bị siết chặt do lệnh trừng phạt mới từ Anh
Các đoàn tàu chở hàng hóa nhập khẩu vào Nga tại Kaliningrad. Ảnh: Reuters.

Ngày 6 tháng 12, Vương quốc Anh công bố 46 lệnh trừng phạt mới nhằm vào những cá nhân, tổ chức trên thế giới có liên quan về mặt quân sự với Nga.

Cụ thể, các cá nhân, tổ chức bị Anh liệt vào danh sách đen đến từ Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Serbia, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Uzbekistan.

Quốc vụ khanh phụ trách khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Anne-Marie Trevelyan cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường sức ép lên Tổng thống Nga Vladimir Putin và trừng phạt những bên thứ ba cung cấp hàng hóa và công nghệ bị cấm vận khỏi Nga dù họ ở bất kỳ quốc gia nào”.

Bộ Ngoại giao Anh cho biết, London sẽ trừng phạt 31 người và tổ chức có liên quan đến việc nhập khẩu linh kiện điện tử và việc thiết kế, sản xuất các máy bay không người lái (drone) hoặc bộ phận tên lửa cho Nga.

Ngoài ra, danh sách trừng phạt của Anh còn có bốn tổ chức đến từ UAE mua bán dầu với Nga, một doanh nghiệp quốc phòng của Belarus và một số tổ chức khác có làm ăn với tập đoàn đánh thuê Wagner.

Được biết, Vương quốc Anh là một trong những đồng minh lớn nhất của Kiev trong cuộc xung đột quân sự giữa Ukraine - Nga. Chính phủ Anh đã áp lệnh trừng phạt lên 1,600 cá nhân và 250 tổ chức bị nghi có liên quan đến Nga trên toàn thế giới kể từ khi xung đột tại Ukraine bùng nổ.

#lệnh trừng phạt#vũ khí quân sựViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)