Mỹ kết án người đàn ông Trung Quốc cầm đầu đường dây "du lịch sinh con" 37 tháng tù dù đã bỏ trốn về nước
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 10,838,792
Tử vong: 519,862
Hồi phục: 5,519,708
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 2,762,201
Tử vong: 130,424
Hồi phục: 813,613
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Nhà hàng của người Việt tại Florida bị người biểu tình thiêu rụi được giúp đỡ hơn $80,000 trên GoFundMe

Những vụ biểu tình, bạo loạn đã trở nên mất kiểm soát và khiến chính người dân Mỹ bị chịu nhiều thiệt hại nặng nề. Trong số đó, một nhà hàng của người Việt đã bị người biểu tình phá huỷ hoàn toàn.
Hoa KỳCộng Đồng
Hoàng Mai ⊶ đã viết 544 bài
Đăng lúc: 02/06/2020 11:49 AM
Nhà hàng của người Việt tại Florida bị người biểu tình thiêu rụi được giúp đỡ hơn $80,000 trên GoFundMe
Nhà hàng Saigon Bay, thành phố Tampa, tiểu bang Florida, bị thiêu rụi trong cuộc bạo loạn đêm 30 tháng 5 (Nguồn Tampa Bay Times)

Saigon Bay, một nhà hàng lâu năm của người Việt tại thành phố Tampa, tiểu bang Florida đã bị đám đông người biểu tình đập phá và thiêu rụi, gây thiệt hại không nhỏ về tài sản. Trước tình cảnh này, nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp được một số tiền lớn để hỗ trợ người chủ của nhà hàng thông qua trang gây quỹ GoFundMe.

Chiến dịch gây quỹ trên GoFundMe đã được thành lập bởi Anna Jensen và Bryan Huynh thay mặt cho chủ sở hữu của nhà hàng Saigon Bay là Thanh Sơn và Savy Lam. Chỉ trong vòng vài ngày, tính đến nay chiến dịch này đã gây quỹ được hơn $80,000 và vẫn đang tiếp tục tăng.

Trước đó, vào tối ngày 30 tháng 5, Saigon Bay và khoảng 40 cơ sở kinh doanh khác thuộc khu thương mại Fowler Plaza South, thành phố Tampa, tiểu bang Florida đã bị nhiều người đập phá và cướp bóc. Chỉ sau một đêm, những gì còn lại là đống đổ nát.

Sau cái chết của George Floyd, người đàn ông da đen bị cảnh sát Minneapolis, tiểu bang Minnesota ghì chết, làn sóng biểu tình đã và đang nổ ra trên khắp nước Mỹ, kèm theo đó là những vụ bạo loạn, cướp bóc, đập phá khiến cho tình hình càng trở nên tồi tệ hơn.

Nhà hàng Saigon Bay được ông Sơn Thanh, 50 tuổi và gia đình mua lại cách đây 4 năm. Nhà hàng này vốn đã tồn tại hàng chục năm và là điểm đến quen thuộc của người dân địa phương để thưởng thức món phở.

Vào cái đêm xảy ra vụ cướp bóc, đập phá, ông Sơn Thanh và mọi người cùng có mặt tại nhà hàng. Theo lời bà Savy Lam, vợ ông Thanh, đó thực sự là một cảnh tượng đáng sợ.

Tưởng chừng như sự việc chỉ dừng lại khi cảnh sát có mặt kịp thời giải tán đám đông vào khoảng lúc 9:30 tối và nhà hàng Saigon Bay chỉ bị hư hại nhẹ. Nhưng khi trở lại nhà hàng vào lúc 7h sáng hôm sau, cảnh tượng trước mắt khiến ông Sơn Thanh không thể tin vào mắt mình, nguồn thu chính của ông và gia đình giờ đây đã trở thành đống đổ nát.

Mái và khung nhà bị thiêu rụi, bảng hiệu bị gãy, cửa kính bị đập vỡ. Không chỉ nhà hàng Saigon Bay, mà một số nhà hàng, cửa tiệm xung quanh cũng trong tình trạng tương tự. Với tình trạng khi đó, ông Sơn Thanh và gia đình khó có thể khôi phục lại nhà hàng nếu như không có một số tiền lớn.

#florida#george floyd#biểu tình george floydViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Tampa Bay Times
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)