Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Nhà Trắng nói rằng "80 là tuổi 40 mới" của Tổng thống Biden

Mới đây, Nhà Trắng đã giải quyết thắc mắc về khả năng tái tranh cử của Tổng thống Joe Biden liên quan đến tuổi của ông bằng một câu nói ngắn gọn: "80 là tuổi 40 mới".
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 2108 bài
Đăng lúc: 16/09/2023 11:35 PM
Nhà Trắng nói rằng
Tổng thống Joe Biden chuẩn bị đón sinh nhật lần thứ 80 vào tháng 11 tới đây. Ảnh: Reuters.

Giữa lúc nước Mỹ đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2024, nhiều mối lo ngại cho rằng Tổng thống Biden sẽ quá già để tái tranh cử, thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre đã nói đùa: “80 là tuổi 40 mới, bạn không biết sao?”.

Hiện Tổng thống Biden, 80 tuổi, đang là tổng thống lớn tuổi nhất từ trước đến nay trong lịch sử nước Mỹ và sẽ tái tranh cử vào năm 2024. Nếu chiến thắng, Biden sẽ bắt đầu nhiệm kỳ 4 năm thứ hai ở tuổi 82, bắt đầu vào tháng 1 năm 2025.

Hãng tin Reuters cho biết, một loạt cuộc thăm dò cho thấy cử tri lo ngại về độ tuổi của Biden và đối thủ hàng đầu của Đảng Cộng hòa, Donald Trump, 77 tuổi.

Theo kết quả của cuộc thăm dò trước đó của Reuters/Ipsos, hầu hết người Mỹ muốn giới hạn độ tuổi tranh cử tổng thống là 75 tuổi hoặc trẻ hơn.

Dù vậy, trong kết quả cuộc thăm dò mới nhất của Reuters/Ipsos, tổng thống Biden đang hòa với cựu Tổng thống Trump trong một cuộc bầu cử giả định. Cả hai đều nhận được 39% phiếu bầu với 1/5 số cử tri chưa quyết định.

Hồi tháng 2 vừa qua, bác sĩ của Tổng thống Biden - Kevin O'Connor nói rằng: “Tổng thống là một người đàn ông 80 tuổi khỏe mạnh, minh mẫn, có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đứng đầu nước Mỹ”.

#joe biden#tranh cử#cao tuổiViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)