Mỹ và Nhật Bản tăng cường hợp tác nhằm đối phó Triều Tiên
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Nhằm kiếm thêm phiếu, Biden nói kinh tế Mỹ sẽ "hỗn loạn" nếu đảng Cộng hoà kiểm soát Quốc hội

Để kiếm được nhiều phiếu hơn cho Dân Chủ, Joe Biden nói rằng đảng Cộng hoà sẽ đưa ra những chính sách khiến cho nền kinh tế Mỹ bị "hỗn loạn" nếu như đảng này nắm quyền kiểm soát Quốc hội.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1341 bài
Đăng lúc: 25/10/2022 12:25 PM
Nhằm kiếm thêm phiếu, Biden nói kinh tế Mỹ sẽ

Hôm thứ Hai ngày 24 tháng 10, Tổng thống Joe Biden đã bày tỏ quan điểm rằng nếu đảng Cộng hoà giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 tới, thì nền kinh tế Mỹ có thể sẽ bị hỗn loạn do các kế hoạch của đảng này.

Trong buổi phát biểu tại trụ sở Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) ở Washington D.C., ông Biden chia sẻ rằng đảng Cộng hòa ở Quốc hội có thể sẽ từ chối phê duyệt tăng giới hạn nợ của Mỹ vào năm tới, khiến cho nước Mỹ rơi vào cảnh vỡ nợ.

"Không điều gì có thể khiến hỗn loạn hơn như thế cả. Đảng Cộng hòa sẽ làm sụp đổ nền kinh tế.", ông Biden nói.

Ngoài ra, Reuters cho biết việc đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội sẽ cản trở chương trình nghị sự của Tổng thống Biden và kích hoạt các chính sách khác như khai thác dầu, phá thai, thuế cũng như cắt giảm các chương trình An sinh xã hội và Chăm sóc sức khỏe.

Trong khi đó, người phát ngôn Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC), bà Emma Vaugh đã lên tiếng phản pháo bình luận của ông Biden, cho rằng đảng Dân chủ kiểm soát Quốc hội khiến giá cả cao hơn, nhiều tội phạm hơn và khiến đất nước đi sai hướng.

Các cuộc thăm dò hiện tại cho thấy sự ủng hộ của người dân đang nghiêng về phía về đảng Cộng hòa, trong khi đó tín nhiệm dành cho Tổng thống Joe Biden đang dần giảm xuống dưới mức 50%, theo Reuters.

#joe bidenViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)