Nghiên cứu mới cho thấy Virus gây bệnh COVID-19 mất 90% khả năng lây nhiễm khi bay trong không khí
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 327,647,213
Tử vong: 5,534,172
Hồi phục: 222,417,039
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 65,814,876
Tử vong: 849,976
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Nhiều chuyên gia nổi tiếng trong nền y học Mỹ bảy tỏ sự thất vọng vì chính sách chống dịch của Biden

Nhiều chuyên gia nổi tiếng trong nền y học Mỹ đã phê bình chiến lược chống Covid-19 của Tổng thống Joe Biden. Đồng thời kêu gọi tổng thống nên áp dụng một chiến lược hoàn toàn mới.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 549 bài
Đăng lúc: 07/01/2022 11:04 AM
Nhiều chuyên gia nổi tiếng trong nền y học Mỹ bảy tỏ sự thất vọng vì chính sách chống dịch của Biden
Ảnh minh họa - Tổng thống Joe Biden - Nguồn: AP.

Ngày 6 tháng 1, nhóm 6 chuyên gia y học nổi tiếng đã bày tỏ sự thất vọng vì chính sách chống dịch của Biden trong 3 bài bình luận của Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ.

Họ kêu gọi Tổng thống Biden áp dụng một chiến lược chống dịch ở Mỹ hoàn toàn mới nhằm hướng tới “cuộc sống bình thường mới” là sống chung với virus thay vì chính sách quét sạch virus đang được áp dụng.

Một số tác giả cho biết họ cảm thấy thất vọng vì chính quyền dường như mất cảnh giác trước các biến thể Delta và Omicron.

Tiến sĩ Ezekiel Emanuel - người tổ chức các bài viết nhận định:

Chiến lược chống dịch mà Tổng thống Biden công bố lúc mới nhậm chức thật sự là rất tốt. Tuy nhiên, khi biến thể Delta bùng phát, chiến lược này không còn phù hợp nữa.

Tiến sĩ Rick Bright - giám đốc điều hành của Viện Phòng chống đại dịch của Tổ chức Rockefeller nói rằng:

Khi ban cố vấn có cuộc họp cuối cùng ngày 20 tháng 1 năm 2021 tôi đã từng đưa ra cảnh báo, vắc-xin rồi cũng sẽ yếu đi nên cần phải lên kế hoạch liên tục cập nhật vắc-xin, phương pháp chẩn đoán trước một bước. Các biến thể mới sẽ xuất hiện nên đừng ngạc nhiên và đánh giá thấp loại virus này.

Theo các cựu cố vấn, việc bùng phát đợt dịch mới là điều khó tránh khỏi và Mỹ cần chấp nhận thực tế là virus sẽ không biến mất.

Nhóm cựu cố vấn cho rằng chính quyền nên xem Covid-19 như là một loại virus gây bệnh đường hô hấp giống như các virus khác. Khi đó, Chính phủ sẽ phối hợp phát triển một chiến lược ứng phó chung với tất cả.

Theo tiến sĩ Luciana Borio, dường như chúng ta luôn chiến đấu với cuộc khủng hoảng của ngày hôm qua mà không có kế hoạch cho hôm nay để chuẩn bị cho những gì xảy ra tiếp theo trong tương lai.

Báo New York Times cho biết, các tác giả đã chia sẻ bài viết với các quan chức Nhà Trắng trước khi được xuất bản. Hiện không rõ liệu chính quyền có áp dụng bất kỳ đề xuất thay đổi nào của nhóm chuyên gia hay không.

Tiến sĩ Anthony S. Fauci, cố vấn y tế hàng đầu của Biden về đại dịch từ chối bình luận về các bài báo. Còn Thư ký báo chí của Nhà Trắng - Jen Psaki thì nói rằng chưa đọc các bài viết nên chưa thể đưa ra bình luận.

#covid-19Viết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)