Thủ lĩnh IS Abu Hasan al-Quraishi đã bị tiêu diệt
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Nhiều hãng truyền thông lớn của Mỹ đồng loạt đưa tin Cựu tổng thống Trump sẽ tuyên bố ra tái tranh cử vào 2024

Các tờ báo và trang tin uy tín về chính trường Mỹ đang loan tin về việc tái tranh cử của cựu Tổng thống Trump. Trong đó có tờ New York Times và Axios.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1284 bài
Đăng lúc: 05/11/2022 10:28 AM
Nhiều hãng truyền thông lớn của Mỹ đồng loạt đưa tin Cựu tổng thống Trump sẽ tuyên bố ra tái tranh cử vào 2024
Cựu tổng thống Donald Trump - Nguồn: AFP.

Những ngày qua, hai tờ báo và trang tin uy tín về chính trường Mỹ: New York Times và Axios cho biết, cựu Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ tuyên bố tái tranh cử sau ngày 14 tháng 11.

Ngày 3 tháng 11, Trump đã có buổi vận động cho Đảng Cộng hòa trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp diễn ra ở tiểu bang Iowa.

Một cố vấn cấp cao của cựu Tổng thống Trump khẳng định:

Trump sẽ tranh cử vào năm 2024 và dự kiến sẽ đưa ra tuyên bố chính thức về việc này trước lễ Tạ ơn.

Ngày 4 tháng 11, trang tin Axios cho hay, những nhân vật thân cận của Trump đang thảo luận về việc đưa ra tuyên bố tranh cử vào ngày 14 tháng 11. Sau tuyên bố này sẽ là diễn ra một loạt sự kiện chính trị.

Theo một số khảo sát gần đây nhất, đảng Cộng hòa đang nhận sự ủng hộ cao cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ và cựu tổng thống Trump muốn nhân cơ hội này làm bàn đạp cho chiến dịch của mình.

Vừa qua, Trump cũng đã gửi tín hiệu mạnh mẽ về khả năng tái tranh cử tại thành phố Sioux, tiểu bang Iowa. Cụ thể, trong một tuyên bố còn úp mở Trump nói rằng: “Nhằm đưa đất nước chúng ta tới thành công, an toàn và vinh quang, rất, rất, rất có thể tôi sẽ tái tranh cử … Tôi muốn nói rằng các bạn hãy sẵn sàng… Sẽ sớm thôi!".

Liên quan đến vấn đề này, tờ New York Times cũng nói rằng, sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ngày 8 tháng 11, Nhà chính trị gia 76 tuổi có thể sẽ tuyên bố tranh cử, sớm nhất có thể là trong khoảng ngày 14 tháng 11.

#donald trump#bầu cử tổng thống mỹ 2024Viết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)