Mỹ chi hơn $1 tỷ để mua 100 triệu liều Vắc-Xin COVID-19 của Johnson & Johnson, sẽ tiêm miễn phí cho người dân
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 18,938,552
Tử vong: 710,482
Hồi phục: 10,976,574
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 4,928,895
Tử vong: 160,773
Hồi phục: 1,549,873
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Nhiều người vẫn tụ tập vui chơi trên một số bãi biển California bất chấp mệnh lệnh của chính quyền

Bất chấp lời khuyên nên ở yên trong nhà từ Thống đốc Gavin Newsom, nhiều người dân California vẫn đổ xô xuống bãi biển để vui chơi giữa thời điểm mà đại dịch COVID-19 vẫn đang lây lan mạnh tại Mỹ.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 492 bài
Đăng lúc: 24/03/2020 12:06 PM
Nhiều người vẫn tụ tập vui chơi trên một số bãi biển California bất chấp mệnh lệnh của chính quyền
Ảnh từ CNN

Như đã biết thì, hôm 20 tháng 3, Thống đốc tiểu bang California, ông Gavin Newsom đã ra lệnh yêu cầu 40 triệu người dân nên ở nhà để hạn chế sự lây lan của bệnh dịch COVID-19.

Tuy nhiên, thay vì tuân thủ yêu cầu của chính quyền, nhiều người dân California vẫn đổ xô ra ngoài đường, tụ tập ở những nơi công cộng khiến các quan chức ở một số thành phố yêu cầu đóng cửa những địa điểm công cộng như công viên, khu giải trí và bãi biển.

Trong khi các quan chức y tế kêu gọi người dân nên giữ khoảng cách ít nhất 6ft (~1,8m) với người khác để ngăn chặn sự lây lan của virus, thì vào tuần trước, những hình ảnh và video tràn lan trên mạng cho thấy những nhóm người tụ tập vui chơi bên sườn núi và bãi biển ở Los Angeles.

Trước sự việc trên, Thị trưởng Los Angeles, ông Eric Garcetti tuyên bố trên Twitter vào hôm Chủ nhật rằng khu thể thao và khu giải trí tại tất cả các công viên thành phố LA và bãi đậu xe tại các bãi biển của thành phố cũng bị tạm dừng hoạt động.

Ngoài ra, ông Garcetti cũng đang làm việc với giới chức các thành phố lân cận để giải quyết tình trạng vẫn còn nhiều người dân tụ tập tại các bãi biển trong mùa dịch.

Ở thành phố Santa Monica, chính quyền cũng đã tiến hành đóng cửa các bãi đậu xe tại bãi biển để hạn chế việc người dân ra đây tụ tập.

Mặc dù không đóng cửa bãi biển, nhưng chính quyền thành phố Malibu cũng đã đóng cửa các công viên, đường mòn thuộc sở hữu của thành phố. Đồng thời, họ ban hành hướng dẫn bổ sung kêu gọi người dân giữ khoảng cách an toàn nếu đi ra ngoài, tới những khu vực công cộng.

Tối Chủ nhật, thị trưởng thành phố Long Beach cũng đã yêu cầu đóng cửa các khu vui chơi giải trí của thành phố.

California không phải là tiểu bang duy nhất mà người dân phớt lờ cảnh báo của chính quyền và tụ tập ở những nơi công cộng. Trong tuần này, cũng đã có một số video cho thấy một nhóm lớn tụ tập tiệc tùng trên du thuyền ở Vịnh Biscayne của Miami, và bên ngoài Boca Raton, tiểu bang Florida.

#californiaViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo CNN
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)