Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Nhiều nhà lập pháp Mỹ kêu gọi xem xét nguy cơ tiềm tàng khi iPhone 14 dùng chip nhớ do Trung Quốc sản xuất

Nhà lập pháp Mỹ đã gửi thư lên Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ Avril Haines, kêu gọi xem xét lại việc iPhone 14 dùng các con chip của Trung Quốc, điều này có thể mang đến lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư nghiêm trọng.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 1547 bài
Đăng lúc: 24/09/2022 09:59 AM
Nhiều nhà lập pháp Mỹ kêu gọi xem xét nguy cơ tiềm tàng khi iPhone 14 dùng chip nhớ do Trung Quốc sản xuất

Một nhóm các nhà lập pháp đã gửi thư lên Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ Avril Haines trình bày về việc Apple đã mua chip nhớ 3D NAND của Yangtze Memory Technologies (YMTC)- một công ty quốc doanh Trung Quốc.

Thư viết rõ:

Việc iPhone 14 dùng chip Trung Quốc có thể mang đến “lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư nghiêm trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Lá thư được Thượng Nghị sĩ Mark Warner - Chủ tịch Hội đồng tình báo Thượng viện và Thượng Nghị sĩ Marco Rubio công bố ngày 22 tháng 9. Họ kêu gọi đánh giá toàn diện YMTC vì công ty này có quan hệ với Chính phủ Trung Quốc.

Trong tháng 9 này, truyền thông Hàn Quốc cho biết Apple đã bổ sung YMTC vào danh sách đối tác cung ứng bộ nhớ flash NAND tiềm năng cho iPhone 14. Đây cũng là lần đầu tiên một công ty Trung Quốc có mặt trong danh sách này.

Được biết, từ trước tới nay, Apple vẫn mua linh kiện từ các nhà cung ứng như Samsung và SK Hynix của Hàn Quốc, Kioxia của Nhật Bản, Micron Technology của Mỹ.

Các Thượng Nghị sĩ tranh luận:

Được thúc đẩy bằng hợp đồng lớn với nhà sản xuất thiết bị hàng đầu như Apple, thành công của YMTC sẽ đe dọa 24,000 việc làm của Mỹ đang hỗ trợ sản xuất chip nhớ. Ngoài ra, quan hệ giữa Apple và YMTC cũng sẽ đẩy nhanh mục tiêu chi phối thị trường bán dẫn toàn cầu của Bắc Kinh.

Liên quan đến việc mua chip từ YMTC, Apple đã từng nói với tờ Financial Times rằng:

Hãng đang xem xét mua chip NAND từ YMTC để dùng trong iPhone bán tại Trung Quốc, không phải iPhone bán ở các nước quốc tế.

#trung quốc#iphone 14Viết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)