California: Cảnh sát cảnh báo người dân 6 tù nhân nguy hiểm vượt ngục tại nhà tù Quận Merced
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 94,121,068
Tử vong: 2,013,558
Hồi phục: 61,233,729
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 23,913,765
Tử vong: 397,616
Hồi phục: 8,340,688
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Nhiều thành viên Dân Chủ kêu gọi luận tội và tước quyền Tổng thống Trump sau biểu tình tại Washington, D.C.

Vụ biểu tình xảy ra ngày 6 tháng 1 tại Washington, D.C. ngay khu vực Tòa nhà Quốc Hội đã gây chấn động toàn nước Mỹ và thế giới vì người biểu tình đã xông vào Tòa nhà Quốc Hội và làm gián đoạn buổi họp, ngay sau đó nhiều thành viên Dân Chủ đã đổ lỗi là do Tổng thống Trump.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 707 bài
Đăng lúc: 06/01/2021 07:58 PM
Nhiều thành viên Dân Chủ kêu gọi luận tội và tước quyền Tổng thống Trump sau biểu tình tại Washington, D.C.
Hình từ cuộc biểu tình hôm nay ngày 6 Tháng 1 tại Washington, D.C. (Photo by Joseph Prezioso / AFP) (Photo by JOSEPH PREZIOSO/AFP via Getty Images)

Cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump tại Tòa nhà Quốc Hội thuộc Washington, D.C. vào hôm nay Thứ 4 ngày 6 Tháng 1 đã tạm lắng xuống. Nguyên nhân xuất phát là do nhiều người đồng tình với Tổng thống về tính minh bạch của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Ban đầu cuộc biểu tình diễn ra một cách ôn hòa và có trật tự, tuy nhiên đến chiều cùng ngày một nhóm người đã trở nên kích động và xông vào Tòa nhà Quốc Hội khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn giữa lúc Quốc Hội đang có cuộc họp về việc chứng nhận tính hợp pháp của các phiếu bầu Đại Cử Tri khiến phiên họp phải cắt ngang.

Cho đến chiều nay, cuộc biểu tình đã tạm lắng xuống và các nhân viên thuộc Thượng Viện và Hạ Viện đang tiến hành dọn dẹp hiện trường vụ việc và tiếp tục tiến hành cuộc họp để xác nhận phiếu bầu của Đại Cử Tri nhằm thông qua kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Hiện tại thì vẫn chưa rõ là lưỡng viện sẽ họp bao lâu, có thể là sẽ tiến hành thâu đêm hoặc chờ tới ngày mai.

Được biết trong cuộc biểu tình hôm nay, đã có ít nhất 1 phụ nữ bị bắn chết bởi các nhân viên an ninh tại Tòa nhà Quốc Hội khi đang tìm cách xông vào trong. Ngoài người phụ nữ xấu số nói trên cũng có rất nhiều người khác bị thương trong lúc biểu tình.

Hình ảnh các nhân viên an ninh tại Tòa nhà Quốc Hội trong tư thế sẵn sàng để bảo vệ các nhà lập pháp (Nguồn: Drew Angerer/Getty Images)Hình ảnh các nhân viên an ninh tại Tòa nhà Quốc Hội trong tư thế sẵn sàng để bảo vệ các nhà lập pháp (Nguồn: Drew Angerer/Getty Images)

Ngay sau đó, nhiều thành viên Dân Chủ đã đề nghị sẽ tiến hành luận tội đối với Tổng thống Trump và quy trách nhiệm cuộc biểu tình hôm nay cho ông.

Một dân biểu thuộc phe Dân Chủ tại tiểu bang Minnesota, bà Ilhan Omar cũng đã tuyên bố sẽ tiến hành soạn thảo các điều khoản luận tội Tổng Thống Trump về âm mưu làm loạn Quốc Hội.

Hình ảnh bà Ilhan Omar, dân biểu thuộc phe Dân Chủ tại tiểu bang Minnesota (Nguồn: Reuters)Hình ảnh bà Ilhan Omar, dân biểu thuộc phe Dân Chủ tại tiểu bang Minnesota (Nguồn: Reuters)

Ngoài ra, ông Karl Racine, bộ trưởng Tư Pháp của District of Columbia (DC) đã đề nghị Phó tổng thống Mike Pence tiến hành họp nội các nhằm tước quyền Tổng thống Trump vì đã để xảy ra cuộc biểu tình nói trên.

Chính quyền Washington, D.C. đã ra lệnh giới nghiêm cho đến sáng ngày mai Thứ 5 ngày 7 tháng 1.

#washington, d.c.Viết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)