Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Nhiều Thượng nghị sĩ đảng Cộng Hoà đang lên kế hoạch nhằm đảo ngược kết quả bầu cử Tổng thống 2020

Nhiều thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa đang nỗ lực để đảo ngược kết quả bầu cử, phản đối việc ông Joe Biden lên làm Tổng thống và yêu cầu tổ chức lại cuộc bầu cử tổng thống mới.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 1547 bài
Đăng lúc: 17/12/2020 12:37 PM
Nhiều Thượng nghị sĩ đảng Cộng Hoà đang lên kế hoạch nhằm đảo ngược kết quả bầu cử Tổng thống 2020
Ảnh minh họa - Nguồn: AP.

Theo thông tin, nhiều thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa đang có kế hoạch đảo ngược kết quả bầu cử, bằng cách ngăn cản Quốc hội xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden vào tháng tới.

Các thượng nghị sĩ bao gồm ông Josh Hawley và Ted Cruz cho biết họ đang cân nhắc tham gia vào kế hoạch này, trong khi một số nghị sĩ cũng tuyên bố rằng họ sẽ nỗ lực để phản đối chiến thắng của ông Biden.

Nghị sĩ Mo Brooks của tiểu bang Alabama, đảng Cộng hòa, là người dẫn đầu kế hoạch phản đối chiến thắng của ông Biden trong ngày 6 tháng 1 tới nhằm đảo ngược kết quả bầu cử. Nếu như kế hoạch thành công, các nhà lập pháp sẽ phải tiến hành một cuộc bỏ phiếu khác.

Chỉ cần có thêm một Thượng nghị sĩ nữa đồng ý tham gia kế hoạch là sẽ có thể ép Quốc hội bỏ phiếu lại.

Trước đó, lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell đã công nhận ông Biden chiến thắng, và cảnh báo các nghị sĩ thuộc đảng Cộng hoà không nên làm điều này, vì nó có thể ảnh hưởng tới các thành viên khác trong đảng Cộng hoà.

Theo Thượng nghị sĩ Hawley, đây là một cơ hội thực chất duy nhất mà các thành viên Hạ viện và Thượng viện có để bày tỏ những mối quan ngại của họ.

Ông Hawley nói: "Tôi cũng có khá nhiều mối quan ngại, nhưng tôi chưa thể đưa ra được quyết định". Còn Thượng nghị sĩ Cruz cũng đang chờ cho tới khi các nỗ lực pháp lý khác được hoàn tất. "Hiện tại thì vẫn còn nhiều đơn kiện cũng như các thủ tục pháp lý đang cần được xử lý", ông Cruz nói.

Trước đây, phía đảng Dân chủ cũng đã từng có những kế hoạch phản đối tương tự đối với Tổng thống đảng Cộng hoà, trong đó 2 lần đối với Tổng thống Georgia W. Bush và 1 lần với Tổng thống Trump.

#bầu cử tổng thống mỹ 2020Viết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)