Nhiều nước Châu Âu quay trở lại sử dụng điện than sau khi bị Nga cắt nguồn cung khí đốt
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 546,376,175
Tử vong: 6,321,144
Hồi phục: 435,741,956
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 86,833,929
Tử vong: 1,012,317
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Nhiều trường học, nhà hàng đã ngưng hoạt động sau khi Biden cảnh báo về "mùa đông chết chóc" do Omicron

Nhiều trường học, nhà hàng, sự kiện...đã phải tạm dừng hoạt động sau khi Tổng thống Joe Biden đưa ra cảnh báo về biến thể Omicron có thể trở nên "chết chóc" vào mùa đông năm nay.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1182 bài
Đăng lúc: 19/12/2021 10:10 AM
Nhiều trường học, nhà hàng đã ngưng hoạt động sau khi Biden cảnh báo về

Khi đại dịch COVID-19 với biến thể Omicron đang trở thành mối quan tâm hàng đầu trên thế giới, nhiều trường học và doanh nghiệp tại Mỹ đang đóng cửa khi Tổng thống Joe Biden dự đoán mùa đông năm nay là một mùa đông "bệnh tật nghiêm trọng và chết chóc".

Tổng thống Biden trước đây từng tuyên bố rằng ông sẽ "chặn đứng virus" và nói thêm rằng ông sẽ không "đóng cửa nền kinh tế" hoặc "đóng cửa đất nước." Dự kiến trong thứ Ba tới ông Biden sẽ nói chuyện với "đất nước" để tìm ra phương án ngăn chặn sự lây lan của virus.

Các trường học trên toàn nước Mỹ đang dần chuyển sang hình thức học từ xa, các nhà hàng ngừng phục vụ khách và các sự kiện một lần nữa bị hủy bỏ do biến thể Omicron.

Một số trường cao đẳng và đại học như Đại học Harvard và Đại học Stanford đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu học kỳ mùa xuân năm 2022 với hình thức học từ xa cho hầu hết sinh viên.

Đại học Georgetown hạn chế ăn uống trong khuôn viên trường, khuyến khích sinh viên lấy đồ ăn ở nhà bếp và ăn trong phòng riêng của họ. Trường đại học cũng đang đóng cửa các trung tâm thể dục và đã hủy bỏ tất cả các sự kiện ngoài trời.

Các trường công lập trên toàn quốc cũng đang thông báo chuyển sang học từ xa. Hôm thứ Sáu, Trường Công lập Quận Prince George ở gần thủ đô Washington, D.C., đã thông báo rằng học sinh sẽ chuyển sang học trực tuyến cho đến đầu tháng 1 năm sau.

Trường trung học Evanston Township ở Illinois thông báo chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 17 tháng 12 đến ngày 23 tháng 12. Trường cũng hủy bỏ tất cả các chuyến đi thực tế và các sự kiện không cần thiết.

Nite Nite, một quán bar ở New York đã đóng cửa từ ngày 17 tháng 12 do sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19. Cozy Royale, một nhà hàng khác ở New York, cũng đã đóng cửa trong một thời gian ngắn do nhân viên của họ bị nhiễm COVID-19.

Chỉ vài giờ trước khi phát sóng buổi chiếu cuối cùng của năm, Saturday Night Live thông báo sẽ không có khán giả trong trường quay và sẽ tiếp tục với "dàn diễn viên và đoàn làm phim hạn chế".

#covid-19#omicronViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)