Joe Biden tuyên bố sẽ có đủ Vắc-Xin COVID-19 cho tất cả người lớn ở Mỹ vào cuối tháng 5 năm nay
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 115,999,502
Tử vong: 2,575,015
Hồi phục: 81,980,362
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 29,318,520
Tử vong: 527,865
Hồi phục: 10,219,295
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Nhóm chuyên gia WHO đã đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, trong đó có một nhà sinh vật học Việt Nam

Nhóm 10 nhà khoa học quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đặt chân đến thành phố Vũ Hán, Trung Quốc để điều tra nguồn gốc của virus Covid-19. Trong nhóm 10 nhà khoa học này có một nhà sinh vật học người Việt Nam.
Thế Giới
Như Ý ⊶ đã viết 394 bài
Đăng lúc: 14/01/2021 11:22 AM
Nhóm chuyên gia WHO đã đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, trong đó có một nhà sinh vật học Việt Nam
Nhân viên Trung Quốc mặc đồ bảo hộ đón đoàn của WHO tại Wuhan, China, vào Thứ 5 ngày 14 tháng 1 (Nguồn: Associated Press)

Khoảng 11h ngày 14 tháng 1, nhóm 10 nhà khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) do chuyên gia dịch bệnh truyền nhiễm hàng đầu Peter Ben Embarek dẫn đầu đã đến Vũ Hán sau khi đáp chuyến bay từ Singapore. ​​Nhóm sẽ phải trải qua hai tuần cách ly trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Các thành viên trong nhóm bao gồm: Các nhà khoa học đến từ Mỹ, Australia, Đức, Nhật Bản, Anh, Nga, Hà Lan, Qatar và Việt Nam.

Nhà sinh vật học người Việt Nam Hung Nguyen bày tỏ:

Tôi thật sự hy vọng nhóm sẽ không gặp phải bất cứ hạn chế nào trong quá trình thực hiện sứ mệnh, nhóm dự định sẽ dành thời gian hai tuần để phỏng vấn các nhân viên tại các viện nghiên cứu, các bệnh viện và chợ hải sản ở Vũ Hán - nơi bùng phát đầu tiên của dịch Covid19.

Mỹ đã cáo buộc Trung Quốc che giấu mức độ bùng phát trong đợt dịch đầu tiên hồi cuối năm 2019, và nhiều lần kêu gọi một cuộc điều tra minh bạch do WHO đứng đầu.

Trước đó, nhóm này đã lên kế hoạch tới Trung Quốc vào đầu tháng 1, nhưng WHO cho biết Trung Quốc đã từ chối không cho các thành viên trong nhóm nhập cảnh để tìm hiểu nguồn gốc đại dịch Covid-19.

Tổng giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus tuần trước bày tỏ sự thất vọng khi Trung Quốc không cho phép phái đoàn khoa học tham gia sứ mệnh mà cả thế giới mong đợi.

Tháng 11 năm 2020, chuyên gia Ben Embarek từng nói về sứ mệnh điều tra nguồn gốc virus Covid-19:

Nhóm cá nhà khoa học sẽ cố gắng phát hiện những trường hợp chưa được xác định vào thời điểm đó và xem có ca nào nhiễm sớm hơn cả những ca đầu tiên hay không.

Còn giám đốc tình trạng khẩn cấp WHO - Mike Ryan thì lại nói:

Trong chuyến đi thực hiện sứ mệnh này, nhóm chuyên gia đi tìm kiếm câu trả lời để có thể cứu thế giới trong tương lai, chứ không phải tìm thủ phạm hay người để đổ lỗi gì cả.

#covid-19#trung quốc#whoViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)