Chính quyền Biden đang "lên kịch bản" đóng cửa Chính phủ vào cuối tháng 9 do "ngân sách cạn kiệt"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 231,763,055
Tử vong: 4,743,922
Hồi phục: 174,335,740
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 42,905,556
Tử vong: 688,157
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Nhóm Nghị sĩ Cộng Hoà muốn điều tra các công ty Trung Quốc ở Mỹ vì sợ tiền của nhà đầu tư Mỹ vào túi Bắc Kinh

Để tránh nguồn tiền từ các nhà đầu tư Mỹ cho những công ty Trung Quốc được niêm yết tại Mỹ bị "bốc hơi" vào túi chính quyền Bắc Kinh, các thượng nghị sĩ đảng Cộng hoà đã yêu cầu thực hiện cuộc điều tra nhắm vào những công ty này.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 943 bài
Đăng lúc: 30/07/2021 08:41 AM
Nhóm Nghị sĩ Cộng Hoà muốn điều tra các công ty Trung Quốc ở Mỹ vì sợ tiền của nhà đầu tư Mỹ vào túi Bắc Kinh
Ảnh minh họa - Nguồn: Reuters.

Theo SMCP, một nhóm thượng nghị sĩ Cộng hòa đã yêu cầu Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Mỹ tiến hành những cuộc điều tra mạnh mẽ các công ty Trung Quốc được niêm yết tại Mỹ, sau khi Bắc Kinh tiến hành điều tra các công ty này.

Nhóm thượng nghị sĩ này bao gồm ông Tom Cotton, tiểu bang Arkansas; ông Rick Scott, tiểu bang Florida; ông Dan Sullivan, tiểu bang Alaska và 4 thượng nghị sĩ đảng Cộng hoà khác. Hôm thứ Tư ngày 28 tháng 7, họ đã viết một lá thư gửi ông Gary Gensler, Chủ tịch SEC để yêu cầu thực hiện cuộc điều tra.

Trong bức thư, các thượng nghị sĩ cho rằng Cơ quan Quản lý không gian mạng của Trung Quốc (CAC) đã tiến hành cuộc điều tra nhắm vào Công ty Didi (được niêm yết tại Mỹ với tên Didi Global), sau khi công ty này đã có thể thu được hàng tỉ đô la từ các nhà đầu tư Mỹ.

Hình phạt dành cho các công ty bị điều tra là sẽ phải nộp tài sản cho chính quyền Trung Quốc. Điều này đồng nghĩa rằng tiền của các nhà đầu tư Mỹ dành cho các công ty đó, sẽ được chuyển thẳng vào ngân sách của Bắc Kinh.

Hơn nữa, việc Trung Quốc thực hiện điều tra cũng ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động kinh doanh của các công ty đó. Giá trị vốn hoá của Didi bị sụt giảm nặng nề khiến cho số tiền của các nhà đầu tư Mỹ vào công ty này bị "bốc hơi".

Do đó, để bảo vệ nhà đầu tư Mỹ cũng như thị trường Mỹ, các thượng nghị sĩ đảng Cộng hoà đã yêu cầu SEC điều tra kĩ lưỡng các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ, tránh trường hợp các công ty này gián tiếp "đóng góp vào ngân sách Trung Quốc" bằng tiền của các nhà đầu tư Mỹ.

#trung quốcViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)