Chính quyền Biden đang "lên kịch bản" đóng cửa Chính phủ vào cuối tháng 9 do "ngân sách cạn kiệt"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 231,763,055
Tử vong: 4,743,922
Hồi phục: 174,335,740
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 42,905,556
Tử vong: 688,157
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Nhóm nghị sĩ Cộng Hòa và Dân Chủ muốn thành lập trung tâm dịch thuật và phân tích về Trung Quốc

Các nghị sĩ lưỡng đảng đã đề xuất thành lập một trung tâm dịch thuật, phân tích để giúp mọi người nắm được những thông tin quan trọng, hiểu rõ hơn về Trung Quốc.
Hoa KỳThế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 923 bài
Đăng lúc: 28/07/2021 11:48 PM
Nhóm nghị sĩ Cộng Hòa và Dân Chủ muốn thành lập trung tâm dịch thuật và phân tích về Trung Quốc
Nghị sĩ Joaquin Castro - Nguồn: Reuters.

Hôm thứ Tư ngày 28 tháng 7, nhóm nghị sĩ lưỡng đảng đã đệ trình dự luật về việc thành lập một trung tâm chuyên nghiên cứu, tìm hiểu về Trung Quốc cũng như các đối thủ chiến lược tiềm năng khác trong tương lai của Mỹ.

Nhóm nghị sĩ này bao gồm hai Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ là ông Joaquin Castro và ông Bill Keating cùng hai Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa là Mike Gallagher và Brian Fitzpatrick. Dự luật của họ yêu cầu thành lập Trung tâm Dịch thuật và Phân tích (OTAC), tập trung chủ yếu vào Trung Quốc.

OTAC được quản lý bởi Dịch vụ Thông tin Phát thanh Nước ngoài (FBIS). Được thành lập từ thời Chiến tranh Lạnh, FBIS có nhiệm vụ dịch thuật, nghiên cứu các thông tin liên quan tới nhà nước Liên Xô và báo chí chính phủ nước ngoài.

Nếu được thông qua, OTAC sẽ có khoản ngân sách hoạt động khoảng $80 triệu mỗi năm từ năm 2022 tới năm 2026.

Những bài phát biểu, báo cáo, tài liệu, bài báo, bình luận, hợp đồng mua sắm liên quan tới chính phủ/đảng/quân đội Trung Quốc sẽ được OTAC biên dịch sang tiếng Anh và xuất bản miễn phí trên mạng.

Cũng giống như FBIS, OTAC sẽ phụ trách "phân tích những thông tin quan trọng về chính phủ/đảng/quân đội Trung Quốc và chú thích, giải nghĩa những từ chuyên ngành để những mọi người cũng có thể hiểu được khẩu hiệu và khái niệm trong những thông tin đó, cũng như ý nghĩa của các tài liệu dựa trên nguồn tin và cá nhân".

#trung quốcViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)