Putin khẳng định việc máy bay Nga chở tù binh Ukraine bị bắn hạ có liên quan tới Mỹ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Nhóm tác chiến Hàng không mẫu hạm Ronald Reagan của Mỹ lần đầu tiến vào Biển Đông

Nhóm tác chiến Hàng không mẫu hạm Ronald Reagan của Mỹ lần đầu hoạt động ở Biển Đông từ ngày 13 tháng 7. Đây là lần đầu Ronald Reagan tiến vào Biển Đông trong năm nay.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1978 bài
Đăng lúc: 14/07/2022 11:35 AM
Nhóm tác chiến Hàng không mẫu hạm Ronald Reagan của Mỹ lần đầu tiến vào Biển Đông

Theo hãng tin Reuters, hải quân Mỹ ra thông cáo: "Nhóm tác chiến Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan lần đầu hoạt động tại Biển Đông trong đợt triển khai năm 2022. Các đợt triển khai hàng không mẫu hạm ở Biển Đông là một phần trong hoạt động bình thường của hải quân Mỹ tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".

Nhóm tác chiến gồm: Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan, không đoàn trên hạm số 5, tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga USS Antietam và tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Higgins.

Nhóm này được triển khai đến khu vực hoạt động của Hạm đội 7 để tham gia các chiến dịch đảm bảo tự do hàng hải cho Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Tại Biển Đông, nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Ronald Reagan sẽ triển khai các hoạt động an ninh hàng hải, bao gồm huấn luyện bay với tiêm kích và trực thăng, diễn tập tiến công trên biển, huấn luyện phối hợp chiến thuật giữa các đơn vị.

Đồng thời, nhóm tác chiến sẽ kết hợp với mạng lưới lực lượng hải quân đồng minh và đối tác tiến hành các cuộc tập trận phòng không, chống tàu ngầm, tấn công trên biển nhằm xây dựng khả năng sẵn sàng chiến đấu.

#biển đôngViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)