Tòa án tiểu bang Pennsylvania yêu cầu hoãn chứng nhận kết quả bầu cử cho đến khi xong điều trần về vấn đề này
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 61,297,174
Tử vong: 1,438,873
Hồi phục: 38,694,172
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 13,111,655
Tử vong: 268,161
Hồi phục: 4,529,721
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Những điều cần biết để giảm thiểu lây nhiễm Virus Corona nếu đi máy bay trong thời điểm này

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang lây lan trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra khuyến cáo yêu cầu người dân tránh tiếp xúc nơi đông người, giữ khoảng cách ít nhất 1m đối với người khác, thường xuyên vệ sinh cá nhân.
Kiến Thức
Hoàng Mai ⊶ đã viết 672 bài
Đăng lúc: 10/03/2020 10:49 AM
Những điều cần biết để giảm thiểu lây nhiễm Virus Corona nếu đi máy bay trong thời điểm này
Ảnh minh họa (Amer Ghazzal/Rex/Shutterstock)

Khi đi máy bay cũng như các phương tiện công cộng khác, không phải ai cũng có không gian đủ rộng rãi để giữ khoảng cách an toàn cho bản thân trước nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Dưới đây là một vài lời khuyên mà bạn có thể làm trong trường hợp không thể tuân thủ hoàn toàn các quy định của WHO yêu cầu trong mùa dịch.

1. Chọn chỗ ngồi

Theo định nghĩa của WHO, một người tiếp xúc với người bệnh là ngồi trong hai hàng ghế phía sau người bệnh. Tuy nhiên, trong một chuyến bay, đặc biệt là chặng dài thì không phải hành khách nào cũng chịu ngồi yên một chỗ, họ có thể xuống cuối khoang để đi vệ sinh, gặp tiếp viên để xin một cái chăn ấm, vận động cơ bắp,...Do đó, nguy cơ lây nhiễm của người bệnh trong một chuyến bay là rất cao.

Một nghiên cứu vào năm 2003, khi đại dịch SARS bùng phát, chỉ ra rằng những người có tỷ lệ lây nhiễm thấp nhất là những người ngồi sát cửa sổ nằm ở khu vực phía trước của cabin vì vị trí này cách xa lối đi nhất.

2. Đeo khẩu trang

Ảnh minh họa (Getty Images)Ảnh minh họa (Getty Images)

Mặc dù các chuyên gia vẫn chưa chứng minh được tính hiệu quả của khẩu trang trong việc phòng ngừa bệnh dịch, nhưng nhiều người có tâm lý lo sợ nên đổ xô đi mua khẩu trang về sử dụng, đeo mọi lúc mọi nơi kể cả trong nhà. Dẫu vậy, nếu người nhiễm đeo khẩu trang thì sẽ hạn chế được khả năng lây nhiễm của bệnh dịch.

Được biết, không khí trên máy bay khá sạch và an toàn nhờ hệ thống lọc không khí hiện đại. Hầu hết các loại máy bay đời mới cỡ lớn đều được trang bị bộ lọc HEPA (Bộ lọc hạt hiệu quả cao) giúp cho không khí trong khoang máy bay luôn sạch sẽ hơn rất nhiều so với ở trong văn phòng.

3. Rửa tay sạch sẽ

Ảnh minh họa (Rockwell Collins)Ảnh minh họa (Rockwell Collins)

WHO khuyến cáo người dân nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng hoặc cồn trong ít nhất 20 giây để diệt khuẩn. Điều này cũng không ngoại lệ khi đi máy bay.

Virus corona có khả năng bám lên các bề mặt, đồ vật trong vài tiếng đồng hồ, vì thế chúng ta có nguy cơ bị lây nhiễm nếu như chạm vào những đồ vật đó và đưa tay lên mặt để virus xâm nhập vào bên trong cơ thể. Do đó, thường xuyên rửa tay, lau sạch các bề mặt tiếp xúc và tránh đưa tay lên mặt là việc nên làm.

Dịch bệnh COVID-19 đang lây lan rộng trên toàn thế giới, vì thế hãy tuân thủ các quy tắc an toàn mà WHO đưa ra, hạn chế đến những nơi đông người nếu không cần thiết.

#covid-19#virus coronaViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Simple Flying​
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)