Nghiên cứu từ Pfizer cho thấy việc tiêm liều Vắc-Xin Pfizer thứ 3 sẽ giúp kháng biến thể Delta tốt hơn
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 199,229,389
Tử vong: 4,244,151
Hồi phục: 159,643,398
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 35,342,335
Tử vong: 621,148
Hồi phục: 10,851,490
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Những điều mà các bậc phụ huynh cần làm để bảo vệ con em mình trước Virus Corona

Hãy thực hiện đúng các biện pháp mà chuyên gia y tế khuyến cáo để đảm bảo sức khỏe cho chính mình cũng như người thân trước sự bùng phát mạnh mẽ của virus corona.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 1051 bài
Đăng lúc: 17/02/2020 09:51 AM
Những điều mà các bậc phụ huynh cần làm để bảo vệ con em mình trước Virus Corona
Ảnh minh họa (AP)

Mặc dù theo những số liệu thống kê cho thấy, bệnh viêm phổi cấp do virus corona không tấn công nhiều vào trẻ em. Nhưng các bậc phụ huynh vẫn cần phải chú ý thực hiện 8 khuyến cáo từ chuyên gia dưới đây để đảm bảo sự an toàn cho con trẻ.

1) Đối với những trẻ có bệnh nền, cha mẹ cần giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ như rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây. Luôn súc miệng, họng bằng nước xúc miệng hoặc nước muối. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh, vệ sinh môi trường và tiêm phòng dịch bệnh đầy đủ.2) Hạn chế xuất hiện ở nơi đông người, tiếp xúc với người là và đặc biệt ư với người có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở). Trong trường hợp phải xuất hiện ở nơi đông người, nên đeo khẩu trang y tế, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.3) Cần hướng dẫn trẻ học cách che miệng và mũi mỗi khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.4) Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ăn chín uống sôi, hạn chế sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc5) Luôn giữ ấm cơ thể bé, quản lý thời gian nghỉ ngơi, sinh hoạt cũng như có chế độ ăn uống hợp lý để tăng cường sức đề kháng.6) Rửa tay kỹ bằng xà phòng hoặc cồn 70 độ sau khi tiếp xúc với vật bẩn, chó, mèo và các loại động vật khác.7) Đảm bảo khí lưu thông trong nhà như mở cửa sổ, cửa trời. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, các nơi tiếp xúc như tay nắm cửa bằng xà phòng và các dung dịch diệt khuẩn.8) Cần đưa trẻ tới ngay cơ quan y tế khi trẻ xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, khó thở,... Đồng thời cập nhật đầy đủ thông tin về lịch trình hoạt động của trẻ trong thời gian gần cho đội ngũ y tế để có phương án điều trị tốt nhất.

Không chỉ con trẻ, mà các bậc cha mẹ cũng nên tuân thủ các quy tắc này nhằm tránh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

#covid-19#virus corona#dịch viêm phổi#dịch viêm phổi vũ hánViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Tổng hợp
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)