Dr. Anthony Fauci nói rằng người đã tiêm vắc-xin COVID-19 không cần phải đeo khẩu trang khi ra ngoài
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 162,840,244
Tử vong: 3,377,819
Hồi phục: 126,240,797
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 33,357,101
Tử vong: 594,076
Hồi phục: 10,745,730
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Nông dân da trắng kiện chính quyền Biden vì gói kích cầu $4 tỷ chỉ dành cho người da đen và nông dân thiểu số

Những người nông dân da trắng ở Mỹ đã kiện chính quyền liên bang vì gói kích cầu nông nghiệp trị giá $4 tỷ chỉ dành cho người da đen và nông dân thiểu số. Họ cho rằng gói hỗ trợ bất công và điều này là vi hiến.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 476 bài
Đăng lúc: 30/04/2021 02:21 PM
Nông dân da trắng kiện chính quyền Biden vì gói kích cầu $4 tỷ chỉ dành cho người da đen và nông dân thiểu số
Ảnh minh họa - Tổng thống Joe Biden. (Nguồn: Confident in America)

Các nông dân da trắng ở tiểu bang miền Trung và miền Tây đã kiện chính quyền liên bang vì không cho họ vay tiền trong gói kích cầu nông nghiệp trị giá $4 tỷ.

Hãng tin AP cho hay, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã cung cấp gói hỗ trợ nông nghiệp trị giá $4 tỷ giúp nông dân khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, gói hỗ trợ này chỉ dành cho người da đen, người da đỏ, gốc Tây Ban Nha, Alaska, người gốc Á hoặc các quốc đảo Thái Bình Dương.

Các nông dân da trắng cho rằng chính quyền không công bằng khi không hỗ trợ cho họ và điều này là vi hiến.

Ngày 29 tháng 4, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết họ đang xem xét vụ kiện và đã thực hiện các bước quan trọng để ban hành các điều khoản xóa nợ, bao gồm: Liên hệ với bên cho vay, phân phối các nguồn lực, thu thập dữ liệu về những người vay tiền đủ điều kiện.

Trong khi đó, những người ủng hộ dân quyền đã hoan nghênh kế hoạch kích cầu nền kinh tế của chính quyền Tổng thống Biden. Họ cho rằng gói hỗ trợ có thể giúp ích cho nông dân thiểu số vì những người này đã chịu nhiều thiệt thòi.

Nông dân thiểu số đã trồng trọt ở Mỹ trong nhiều thế kỷ, nhưng trong các khoản vay và hỗ trợ khác, họ thường bị chính quyền đối xử không công bằng.

#joe bidenViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)