Căn cứ Mỹ ở Syria bị UAV tự sát tập kích khiến 1 công dân Mỹ, 5 binh sĩ và 1 người khác bị thương
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Nữ quan chức thời Trump dự kiến sẽ tranh cử tổng thống năm 2024

Cựu đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley dự kiến trong tháng 2 này sẽ khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 với tư cách đảng viên Cộng hòa. Động thái này đồng nghĩa với việc Haley sẽ đối đầu với cựu Tổng thống Trump.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1320 bài
Đăng lúc: 02/02/2023 06:14 PM
Nữ quan chức thời Trump dự kiến sẽ tranh cử tổng thống năm 2024
Cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley - Nguồn: AFP.

Hãng Reuters cho hay, Nikki Haley (51 tuổi) dự kiến sẽ bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024 vào giữa tháng 2 này. Như vậy Haley đã trở thành ứng viên thứ hai của đảng Cộng hòa tuyên bố tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng và có thể thúc đẩy giai đoạn tranh cử quyết liệt hơn và bà sẽ đối đầu với cựu tổng thống Donald Trump.

Ngày 1 tháng 2, chiến dịch tranh cử của Haley đã gửi email tới những người ủng hộ để mời họ tham dự sự kiện vào ngày 15 tháng 2 ở Charleston, tiểu bang Nam Carolina - nơi cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc sẽ tuyên bố tranh cử tổng thống.

Được biết, bố mẹ của Haley là người nhập cư Ấn Độ. Bà nổi tiếng trong đảng Cộng hòa với vai trò là người có khả năng giải quyết vấn đề giới tính và chủng tộc.

Haley đã thể hiện mình là người bảo vệ quyết liệt cho các lợi ích quốc gia trên trường quốc tế khi làm đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc dưới thời cựu Tổng thống Trump năm 2017-2018

Trong cuộc bầu cử tổng thống 2024, đảng cộng Hòa có những ứng viên sáng giá như: Cựu phó tổng thống Mike Pence, cựu ngoại trưởng Mike Pompeo và Thống đốc Florida Ron DeSantis. Haley cũng được đánh giá là một trong những ứng viên Cộng hòa nổi bật nhất.

#bầu cử tổng thống mỹ 2024Viết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)