Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới có tiếng tại thung lũng Silicon đối mặt 4 tội danh lừa đảo, có thể ngồi tù 20 năm

Elizabeth Holmes - nhà sáng lập của công ty khởi nghiệp tai tiếng Theranos đang đối mặt với 4 tội danh lừa đảo. Được biết, Holmes từng là nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới nổi tiếng ở Thung lũng Silicon.
Thế GiớiKhám Phá
Kevin Le ⊶ đã viết 1547 bài
Đăng lúc: 04/01/2022 09:22 PM
Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới có tiếng tại thung lũng Silicon đối mặt 4 tội danh lừa đảo, có thể ngồi tù 20 năm
Bà Elizabeth Holmes, 37 tuổi - Nguồn: Getty Images.

Ngày 3 tháng 1, Elizabeth Holmes, 37 tuổi - nhà sáng lập của công ty khởi nghiệp tai tiếng Theranos bị bồi thẩm đoàn tại California cáo buộc với 4 tội danh lừa đảo.

Tờ New York Times cho biết, bồi thẩm đoàn đã mất 50 giờ để cân nhắc phán quyết đối với 11 cáo buộc dành cho Holmes. Kết quả cuối cùng, Holmes bị kết tội với 3 tội danh lừa đảo và 1 tội âm mưu lừa đảo các nhà đầu tư để huy động tiền cho Theranos.

Theo đó, Holmes sẽ phải đối mặt với 20 năm tù và tiền phạt $250,000 cho mỗi tội danh. Bên cạnh đó, Holmes được tuyên trắng án với 4 cáo buộc lừa đảo bệnh nhân tham gia xét nghiệm máu và bồi thẩm đoàn cũng chưa đưa ra phán quyết với 3 cáo buộc khác về tội lừa đảo nhà đầu tư.

Holmes từng tuyên bố phương pháp xét nghiệm máu do Theranos phát triển có thể phát hiện ra nhiều loại bệnh khác nhau chỉ từ vài giọt máu. Việc thổi phồng sự thật này đã khiến các nhà đầu tư, bệnh nhân và cả người hâm mộ tin tưởng vào Theranos.

Theranos đã huy động được hơn $700 triệu từ các nhà đầu tư, qua mặt được cả những người thông minh nhất ở Thung lũng Silicon. Nhưng cuối cùng các nhà đầu tư phát hiện ra mình đã bị lừa.

Được biết, vào thời điểm đó Holmes đã thu hút được sự chú ý của các nguyên thủ quốc gia, các chủ doanh nghiệp lớn và giới nhà giàu vì đánh trúng lý tưởng cách mạng hóa ngành y tế. Cựu CEO Theranos từng nhận được nhiều giải thưởng, có mặt trên nhiều tạp chí lớn và được ca ngợi là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới năm 2015 với tổng tài sản $4,5 tỷ.

Nhưng cuối cùng, cả Theranos và Holmes giờ đều trắng tay, bởi Holmes đã phạm phải sai lầm khi nói sai về độ chính xác, các loại xét nghiệm và số lượng thử nghiệm máu mà thiết bị của Theranos có thể thực hiện nhằm mục tiêu gây quỹ.

Theranos giải thể từ năm 2018 và những gì Holmes đang đối mặt là sự cảnh báo các công ty khởi nghiệp khác của Thung lũng Silicon về việc thổi phồng sự thật để kêu gọi đầu tư và lôi kéo đối tác.

#theranos#elizabeth holmesViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)