Putin khẳng định việc máy bay Nga chở tù binh Ukraine bị bắn hạ có liên quan tới Mỹ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Ông Donald Trump bị toà án liên bang tước quyền miễn trừ truy tố

Một hội đồng gồm ba thẩm phán tới từ Tòa phúc thẩm cấp Quận Columbia đã tước quyền miễn trừ truy tố đối với cựu Tổng thống Donald Trump, đồng nghĩa với việc ông Trump có thể đối diện với các phiên toà hình sự trong tương lai.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1978 bài
Đăng lúc: 06/02/2024 11:33 AM
Ông Donald Trump bị toà án liên bang tước quyền miễn trừ truy tố
Cựu Tổng thống Donald Trump bị tước quyền miễn trừ truy tố. Ảnh: Reuters.

Thứ Ba ngày 6 tháng 2, Tòa phúc thẩm liên bang đã ra phán quyết rằng cựu Tổng thống Donald Trump không được hưởng quyền miễn trừ truy tố đối với các cáo buộc cho rằng ông Trump đã âm mưu lật ngược kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2020. Với phán quyết này, ông Trump khả năng sẽ phải đối mặt với một phiên tòa hình sự chưa từng có.

Một hội đồng gồm ba thẩm phán tới từ Tòa phúc thẩm cấp Quận Columbia của thủ đô Washington, D.C. tuyên bố rằng họ đã tước quyền miễn trừ truy tố của cựu Tổng thống Donald Trump vì các cáo buộc liên quan đến trách nhiệm chính thức của ông với tư cách là tổng thống. "Vì mục đích của vụ án hình sự này, cựu Tổng thống Trump đã trở thành công dân Trump, đồng nghĩa rằng không được hưởng bất kỳ quyền miễn trừ hành pháp nào trong cuộc truy tố này.", Hội đồng thẩm phán cho biết.

Theo giới chuyên gia, ông Trump gần như chắc chắn sẽ kháng cáo phán quyết trên. Vụ việc sẽ được tạm dừng cho đến ít nhất là ngày 12 tháng 2 tới để ông Trump có thời gian kháng cáo lên Tòa án Tối cao.

Các luật sư của ông Trump lập luận rằng các cựu tổng thống được quyền lợi bao gồm sự bảo vệ pháp lý sâu rộng và không thể bị truy tố hình sự vì các hành động chính thức, trừ khi bị Hạ viện luận tội và bị Thượng viện bãi nhiệm. Mặc dù đã bị Hạ viện luận tội tới hai lần, nhưng các nghị sĩ đảng Cộng hoà ở Thượng viện đều đứng về phía ông Trump để giúp ông không bị bãi nhiệm. Bản thân cựu Tổng thống cũng đã nhiều lần nói về quyền miễn trừ của mình trong quá trình vận động tranh cử ở trên mạng xã hội.

#donald trump#quyền miễn trừ truy tốViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)