Thống đốc New York cho phép các trường học mở cửa trở lại giữa lúc đại dịch COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 19,759,129
Tử vong: 728,986
Hồi phục: 11,491,103
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,105,849
Tử vong: 164,488
Hồi phục: 1,615,197
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Oregon: 22 người bị bắt giữ với các cáo buộc cấp liên bang khi tham gia biểu tình bạo loạn tại Portland

Bạo lực liên tiếp xảy ra vào cuối tuần vừa rồi ở Portland, tiểu Oregon đã dẫn đến việc bắt giữ 22 người biểu tình vì có hành vi phạm tội như tấn công sĩ quan cảnh sát, không tuân theo mệnh lệnh của chính quyền.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 584 bài
Đăng lúc: 28/07/2020 12:23 PM
Oregon: 22 người bị bắt giữ với các cáo buộc cấp liên bang khi tham gia biểu tình bạo loạn tại Portland
(Ted S. Warren/The Associated Press)

Theo Văn phòng luật sư Hoa Kỳ tại tiểu bang Oregon, cảnh sát đã bắt giữ 22 người với cáo buộc các tội danh cấp liên bang vì hành vi của họ khi tham gia vào các cuộc biểu tình cuối tuần qua tại tòa án liên bang ở trung tâm thành phố Portland.

Các cuộc biểu tình đã nổi lên kể từ ngày 26 tháng 5 đã kéo theo những hành vi phạm tội như đập phá tài sản, cướp bóc và đốt phá. Thậm chí những người biểu tình còn tổ chức các cuộc tấn công vào các nhân viên thực thi pháp luật, theo các tài liệu của tòa án.

Theo văn phòng luật sư, sáu người đã bị bắt giữ vì cáo buộc liên quan đến hành vi phạm tội khi họ tham gia vào cuộc biểu tình bắt đầu vào thứ Năm tuần trước và kéo dài tới sáng sớm hôm sau. Những người này bao gồm Carly Anne Ballard, 34 tuổi và David Michael Bouchard, 36 tuổi, tấn công các sĩ quan liên bang. Josslynn Kreutz, 28 tuổi; Dakota Eastman, 30 tuổi; Ezra Meyers, 18 tuổi và Mark Rolycanov, 28 tuổi, bị buộc tội vì bất tuân mệnh lệnh chính quyền.

Tám người khác đã bị bắt giữ vì phạm tội khi tham gia vào buổi biểu tình vào hôm thứ Bảy và tiếp tục vào sáng sớm Chủ nhật, bao gồm Rebecca Gonzales-Mota, 37 tuổi; Stephen O'Donnell, 65 tuổi; Thomas Johnson, 33 tuổi; Nathan Oderdonk-Snow, 21 tuổi; Joshua Webb, 22 tuổi; Pablo Avvacato, 26 tuổi và Doug Dean, 34 tuổi, bị buộc tội tấn công các sĩ quan liên bang. Richard Lindstet, 33 tuổi, bị buộc tội điều khiển máy bay không người lái trong không phận bị hạn chế.

Bảy người khác bị bắt giữ vì có các hành vi phạm tội trong cuộc biểu tình diễn ra vào tối hôm Chủ nhật đến sáng thứ Hai, đó là: Michael Stephenson, 23 tuổi; Caleb Willis, 29 tuổi; Noelle Mandolfo, 30 tuổi; Travis Williams, 27 tuổi; Patrick Stanford; Coree Jefree và Tyler Gabriel, 22 tuổi, những người này đều có tội danh tấn công các sĩ quan liên bang.

#oregonViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)