Mỹ và Nhật Bản tăng cường hợp tác nhằm đối phó Triều Tiên
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Pennsylvania, Arizona và Michigan sẽ tổ chức các cuộc điều trần công khai về vấn đề bầu cử 2020

Các cơ quan lập pháp của Pennsylvania, Arizona và Michigan sẽ tổ chức các cuộc điều trần công khai về cuộc tổng tuyển cử 2020. Đảng Cộng hòa ngăn Wisconsin chứng nhận kết quả.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 1547 bài
Đăng lúc: 25/11/2020 10:02 AM
Pennsylvania, Arizona và Michigan sẽ tổ chức các cuộc điều trần công khai về vấn đề bầu cử 2020
Ảnh minh họa - Nguồn: Hill Steet Studio.

Các cơ quan lập pháp của ba tiểu bang Pennsylvania, Arizona và Michigan đã chứng nhận kết quả bầu cử với chiến thắng thuộc về Joe Biden.

Theo Fox News, các cơ quan lập pháp ở tiểu bang Pennsylvania, Arizona, Michigan sẽ mở các phiên điều trần công khai về cuộc bầu cử năm 2020, nhằm khẳng định rằng mọi lá phiếu hợp pháp đã được kiểm và các lá phiếu không hợp pháp không được kiểm.

Cụ thể, cuộc điều trần công khai ở tiểu bang Pennsylvania sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 11, tiểu bang Arizona sẽ điều trần vào ngày 30 tháng 11 và tiểu bang Michigan sẽ điều trần vào ngày 1 tháng 12.

Cuộc điều trần ở tiểu bang Pennsylvania sẽ diễn ra tại Thành phố Gettysburg, do Thượng viện bang chủ trì. Tại đây sẽ có nhiều nhân chứng về những hành vi bất hợp pháp từ cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

Dự kiến tại cuộc điều trần ở tiểu bang Pennsylvania cũng sẽ có sự tham gia của luật sư riêng của ông Trump – cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani - người dẫn đầu các nỗ lực pháp lý sau bầu cử của đội ngũ tổng thống Trump.

Về phía đội ngũ của tổng thống Donald Trump vẫn kiên trì theo đuổi pháp lý sau bầu cử ở các bang chiến trường. Phía tổng thống Trump đã đệ tổng cộng hơn 30 đơn kiện bầu cử kể từ sau ngày 3 tháng 11.

Mới đây, ngày 24 tháng 11, một nhóm thành viên đảng Cộng hòa đã cùng gửi đơn kiến nghị khẩn cấp lên Tòa án tối cao tiểu bang Wisconsin yêu cầu tòa án ra phán quyết ngăn chặn việc tiểu bang này ra chứng nhận cuối cùng về kết quả bầu cử.

Nhóm này hành động độc lập với đội ngũ pháp lý của tổng thống Trump, cáo buộc nguồn tiền riêng từ Tổng Giám đốc Facebook-PV đã được sử dụng để lách các luật về bỏ phiếu vắng mặt. Nhóm thành viên đảng Cộng hòa cho rằng chính số lá phiếu được bỏ trái luật này đã giúp Joe Biden thắng thế ở tiểu bang Wisconsin.

Trước đó, đội ngũ tổng thống Trump đã chi $3 triệu cho công tác kiểm phiếu lại ở hạt Milwaukee và hạt Dane – hai hạt đông dân nhất nhì tiểu bang Wisconsin với chủ yếu là các cử tri tự do.

Các quan chức bầu cử địa phương cho biết:

Có gần 400 lá phiếu bỏ vắng mặt không được mở để kiểm tại hạt Milwaukee. Số phiếu bầu này được tìm thấy nằm dưới cùng một chồng phiếu đã được kiểm. Đây rõ ràng là lỗi do con người.

Tiến trình kiểm phiếu lại ở Wisconsin bắt đầu từ tuần trước. Thời hạn cuối để tiểu bang Wisconsin hoàn tất tất cả công việc kiểm phiếu và chứng nhận kết quả cuối cùng là ngày 1 tháng 12.

Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)