Máy bay đâm vào cột điện ở Washington D.C. khi đang chuẩn bị hạ cánh khiến khoảng 120,000 hộ dân mất điện
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Pfizer kiện nhân viên gốc Trung Quốc vì lấy trộm 12,000 tài liệu mật về Vắc-Xin COVID-19 và các bệnh khác

Hãng dược Pfizer kiện nhân viên gốc Trung Quốc vì lấy trộm 12,000 tài liệu có chứa những thông tin mật về vắc-xin COVID-19, bệnh ung thư,...
Hoa KỳBusiness
Kevin Le ⊶ đã viết 1499 bài
Đăng lúc: 26/11/2021 02:43 PM
Pfizer kiện nhân viên gốc Trung Quốc vì lấy trộm 12,000 tài liệu mật về Vắc-Xin COVID-19 và các bệnh khác
Ảnh minh họa - Nguồn: NBC News

Vào Thứ Năm ngày 25 tháng 11, Reuters đưa tin hãng dược Pfizer đã tiến hành khởi kiện một nữ nhân viên gốc Trung Quốc, vì cho rằng người này đánh cắp nhiều tài liệu mật, trong đó có những tài liệu quan trọng liên quan đến việc phát triển vắc-xin COVID-19 trước khi bà này chuyển sang làm việc cho Xencor - công ty đối thủ của Pfizer.

Bị đơn là bà Chun Xiao Li, giữ chức phó giám đốc thống kê và đã làm việc tại Pfizer được 15 năm. Trong đơn kiện nộp lên toà án liên bang ở San Diego, tiểu bang California vào ngày 23 tháng 11, Pfizer cáo buộc bà Li đã vi phạm thỏa thuận bảo mật vì lén chuyển 12,000 tài liệu chứa trong máy tính của công ty sang máy tính cá nhân của bà.

Trong những dữ liệu bị đánh cắp có chứa những thông tin, đánh giá nội bộ và khuyến nghị về vắc-xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech và các bài thuyết trình về bệnh ung thư.

Tối ngày 23 tháng 11, thẩm phán Cathy Ann Bencivengo ra lệnh cấm bà Li sử dụng bí mật thương mại của Pfizer, và cho phép luật sư của hãng dược này được kiểm tra tài khoản, thiết bị của bà Li có thể lưu trữ những tài liệu đó.

#pfizerViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)