Newsom ban hành lệnh kiểm soát mua bán ống pô xe trước tình trạng trộm cắp ngày một tăng tại California
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 618,225,197
Tử vong: 6,510,951
Hồi phục: 504,451,669
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 95,826,195
Tử vong: 1,052,201
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Pháp phát hiện trường hợp chó bị nhiễm virus đậu mùa khỉ, nghi lây từ chủ

Một chú chó ở Pháp đã bị nhiễm virus đậu mùa khỉ chỉ ít lâu sau khi chủ của nó mắc bệnh này. Đây có thể là bằng chứng cho thấy động vật hoàn toàn có thể bị nhiễm virus đậu mùa khỉ.
Thế Giới
Long Pham ⊶ đã viết 765 bài
Đăng lúc: 16/08/2022 11:26 AM
Pháp phát hiện trường hợp chó bị nhiễm virus đậu mùa khỉ, nghi lây từ chủ
Ảnh minh họa - Nguồn: Adobe Stock.

Mới đây, tạp chí y khoa The Lancet đưa tin một con chó săn lông xám giống Ý 4 tuổi ở Pháp được xác định là đã bị nhiễm virus đậu mùa khỉ, sau khi chủ của nó là hai người đàn ông mắc căn bệnh này.

Được biết, 12 ngày sau khi hai người chủ bị nhiễm virus, trên da của chú chó bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ như phát ban, phồng rộp và nổi mụn nước ở bụng.

Qua xét nghiệm ADN, các nhà khoa học phát hiện chú chó nói trên đã bị nhiễm virus đậu mùa khỉ, và khả năng cao là nó bị lây nhiễm từ hai người chủ.

Bài báo cho rằng phát hiện này đặt ra vấn đề về sự cần thiết phải cách ly vật nuôi với người dương tính với virus đậu mùa khỉ.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cũng đã có cảnh báo về việc virus đậu mùa khỉ có thể lây lan giữa người và động vật. Theo cơ quan này, người bị đậu mùa khỉ không nên vuốt ve, âu yếm, ôm, hôn, ngủ chung, ăn chung… với thú cưng.

#pháp#đậu mùa khỉViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)