California: Đám cháy Bobcat Fire thiêu rụi khu vực hơn 100,000 mẫu Anh, hơn 1,700 lính cứu hỏa được huy động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 31,802,674
Tử vong: 975,961
Hồi phục: 21,767,824
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,036,049
Tử vong: 204,676
Hồi phục: 2,872,183
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Pháp: Thị trưởng cấm người dân chết vào cuối tuần, dịp lễ

Ngày 10 tháng 12 vừa qua, một vị thị trưởng tại vùng nông thôn Pháp đã đưa ra 1 quyết định gây bức xúc trong dư luận, đó chính là: Cấm toàn bộ các cư dân chết tại nhà vào ngày thứ 7, chủ nhật, đặc biệt là các ngày lễ.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 619 bài
Đăng lúc: 10/12/2019 10:09 AM
Pháp: Thị trưởng cấm người dân chết vào cuối tuần, dịp lễ
Ảnh minh họa

La Gresle (vùng ngoại ô của Pháp) hiện có khoảng hơn 850 cư dân thường trú. Trên thực tế, toàn bộ người dân ở đây đều có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở các khu vực khác nhưng vẫn còn nhiều vấn đề khó khăn trong việc sử dụng bảo hiểm y tế tại đây.

Cũng như các vùng ngoại ô hẻo lánh khác, tình trạng khan hiếm y tá cũng như bác sĩ là 1 vấn đề nhức nhối trong xã hội nhưng chính quyền chưa thể tìm được biện pháp khắc phục. Mọi chuyện được đẩy lên đỉnh điểm khi có 1 cụ bà đã chết trong viện dưỡng lão mà không hề được ghi giấy chứng tử trong thời gian dài chỉ vì sự khan hiếm nhân lực trong ngành y tế.

Trích lời thị trưởng La Gresle: “Tồi tệ hơn nữa, Văn phòng Dịch vụ y tế khẩn cấp (SAMU) đã từ chối điều bác sĩ đến chỗ chúng tôi và yêu cầu cảnh sát địa phương làm việc đó, 1 việc đáng lý ra phải do các y bác sĩ đảm nhận.” Bà nói tiếp: “May mắn thay, khi 1 viên y tá nghe câu chuyện này đã tự mình lái xe đến để làm giấy chứng tử cho cụ bà. Nếu không có người phụ nữ ấy thì chúng tôi không biết xử lý việc này làm sao nữa.”

Bà Dugelet - Thị trưởng cho biết thêm: “chính quyền La Gresle buộc phải đưa ra lệnh cấm chết nghe rất phi lý trên nhằm phản ứng trước sự bất cập của hệ thống y tế Pháp và cũng là để sự chú ý của lãnh đạo các cấp cao hơn để tìm ra biện pháp cải thiện tình hình.”

#nước pháp#la gresle, phápViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Reuters
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)