Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Phía Tổng thống Trump đã nộp đơn kiện lên tòa án tiểu bang Georgia yêu cầu tổ chức bầu cử lại tại đây

Mới đây, đội ngũ tranh cử của tổng thống Trump tiếp tục đệ đơn kiện tại tiểu bang Georgia, đề nghị tòa án vô hiệu hóa kết quả bầu cử và yêu cầu tổ chức một cuộc bầu cử tổng thống mới ở tiểu bang này.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 943 bài
Đăng lúc: 05/12/2020 11:58 AM
Phía Tổng thống Trump đã nộp đơn kiện lên tòa án tiểu bang Georgia yêu cầu tổ chức bầu cử lại tại đây
Ảnh minh họa - Một người biểu tình phản đối gian lận bầu cử tổng thống mỹ 2020 tại Georgia (John Bazemore / Associated Press )

Ngày 4 tháng 12, nhóm pháp lý của tổng thống Donald Trump đã nộp đơn kiện mới ở tiểu bang Georgia nhằm đề nghị tòa án bác bỏ kết quả bầu cử và tổ chức một cuộc bầu cử tổng thống khác tại nơi này.

Đội ngũ tranh cử của tổng thống Trump cho biết, trong đơn kiện của họ sẽ có các bản tuyên thệ của người dân tiểu bang Georgia, những nhân chứng khẳng định đã chứng kiến có gian lận bầu cử.

Vụ kiện mới nhất ở Georgia của chiến dịch tranh cử tổng thống Donald Trump cáo buộc quy tắc bầu cử của tiểu bang đã bị phớt lờ, bị thay đổi và các vi phạm khác, điều này dẫn tới có một số lượng phiếu bầu bất hợp pháp. Đơn kiện đã đề nghị tòa án Georgia lệnh cho một cuộc bầu cử tổng thống mới diễn ra sớm nhất vào thời điểm thích hợp.

Vụ kiện tại Georgia được tiến hành ngay sau khi Ủy ban Thượng viện của tiểu bang Georgia có được một đoạn video giám sát bầu cử cho thấy các nhân viên bầu cử ở hạt Fulton đã ở lại và lấy ra các hòm chứa phiếu bầu để đếm sau khi các quan sát viên đã đi về.

Chiến dịch tranh cử của tổng thống Donald Trump và các đồng minh đã đệ đơn các vụ kiện về gian lận bầu cử khắp nước Mỹ. Tuy nhiên, nỗ lực này đã bị thất bại ở nhiều tiểu bang chiến địa quan trọng như Pennsylvania, Michigan, Nevadia và cả Georgia.

Báo Independent nhận định, vụ kiện mới tại tiểu bang Georgia lần này sẽ có phần kịch tính hơn khi nguyên đơn yêu cầu tổ chức mới một cuộc bầu cử mới, hoặc tòa phải chặn lại việc xác nhận kết quả bầu cử để cơ quan lập pháp tiểu bang Georgia quyết định ai sẽ là đại cử tri chính thức bỏ phiếu trong Hội nghị cử tri đoàn vào ngày 14 tháng 12.

Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)